5 CÁCH GIÚP LÀM BIẾN MẤT THÂM QUẦNG VÀ SƯNG MẮT

5 cách dưới đây giúp phái đẹp tiêu diệt gọn ghẽ kẻ thù này nhé!
1. Khi bỗng dưng xuất hiện túi mỡ dưới bộng mắt, đó có thể là dấu hiệu của tác dụng từ việc dị ứng hay nhiễm trùng vết thương hậu giải phẫu. Các triệu chứng khác cũng xuất hiện như vàng da, da khô, khó thở… đừng chần chừ hãy đi Bác sĩ lập tức. Nếu chứng dị ứng vẫn còn, hãy tìm hiểu thật kỹ về các món ăn trong ngày. Dị ứng cũng có thể do các loại mỹ phẩm sử dụng không phù hợp như kem dưỡng mắt hay mascara.
2. Nếu mắt sưng không phải vì khóc, vì bụi bẩn… có thể khắc phục bằng cách uống thật nhiều nước, nước trà xanh, hạn chế các thức ăn nhiều muối.
3. Di truyền cũng là một yếu tố khiến mắt sưng và thâm quầng, thể hiện mãnh mẽ nhất ở người tuổi 40. Hãy quan sát bà hoặc mẹ có bị sưng hay thâm quầng mắt, nếu có, hãy yên tâm mắt bạn bắt nguồn từ di truyền chứ không phải vì bệnh tật. Lúc này, các cách chữa trị đều vô hiệu.
4. Mắt dễ bị sưng khi bạn mệt mỏi hoặc bữa ăn hằng ngày thiếu protein, chất béo cần thiết, Vitamin B và axit folic. Bổ sung thêm vào bữa ăn các thực phẩm như thịt, cá, sữa tươi, phô mai… Vitamin B12 có nhiều trong các thức ăn từ động vật, còn B6 có mặt hầu hết trong sữa tươi, thịt và cá.
5. Mất ngủ, căng thẳng, làm việc nhiều trước máy vi tính, xem Tivi liên tục… là nguyên nhân khiến bộng mắt sưng. Lúc này, giấc ngủ là liều thuốc thần kỳ nhất. Lúc ngủ, đắp lên mắt vài lát dưa chuột xắt mỏng hay túi trà đã ướp lạnh. Và tốt nhất là thay đổi thời gian làm việc, ngủ nhiều hơn và thư giãn.

Những lưu ý cần thiết

– Xem kỹ loại túi trà bạn dùng đắp lên mắt. Đừng để quá nóng, quá thời hạn sử dụng sẽ gây hại cho mắt.
– Không để những đồ quá lạnh lên gần vùng xung quanh mắt.
– Khi tự điều trị với mỹ phẩm hay các cách tại nhà vẫn không cải thiện được tình hình, hãy tìm đến Bác sĩ thẩm mỹ hoặc da liễu để có lời khuyên tốt nhất.

Theo TN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *