6 LÝ DO GÂY MỤN CHO LÀN DA

Chẳng ai tự tin khi trên mặt xuất hiện những chiếc mụn đáng ghét. Họ thường có xu hướng che giấu chúng và tích cực tìm sản phẩm trị mụn để khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên, dường như mọi thứ không có chuyển biến rõ ràng nào. 
Ngoài việc chăm sóc bên ngoài, tín đồ nên nhớ chế độ ăn uống cũng là một tác nhân gây nên mụn. Hãy lắng nghe 6 nguyên nhân gây mụn dưới đây để hiểu và tìm ra cách điều trị thích hợp.
1. Đường
6 lý do gây mụn cho làn da - 1
Cung cấp quá nhiều đường sẽ khiến nảy sinh mụn, kể cả nguôn đường này đến từ trái cây. Ăn trái cây rất tốt cho sức khỏe, nhưng liên tục ăn những quả ngọt, chứa nhiều đường sẽ nóng cơ thể và gây mụn. 
2. Thay đổi nội tiết tố
Ngay cả ăn uống lành mạnh, bạn vẫn có thể xuất hiện mụn nếu trong cơ thể đang trải quả một sự thay đổi nội tiết tố. Ví dụ như tuổi dậy thì, xuất hiện kinh nguyệt hay vào thời kỳ mãn kinh.
3. Stress
6 lý do gây mụn cho làn da - 2
Căng thẳng không chỉ khiến làm cơ thể mệt mỏi mà còn khiến nhan sắc của chủ nhân tụt dốc. Khuông mặt nhợt nhạt, thiếu sức sống đồng thời còn xuất hiện những chiếc mụn đáng ghét. Nếu rơi vào tình cảnh này, hãy dành thời gian nghỉ ngơi và thư giãn để lấy lại cân bằng.
4. Ăn kiêng
Khi đột ngột cắt giảm dinh dưỡng cho cơ thể, con người dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi và căng thẳng, Từ đó là tác nhân kích thích sản sinh mụn trên mặt. Hãy chịu khó ăn sữa chua không béo, ray xanh, quả óc chó, cá hội, quả hạnh nhân, hạt cây gai dầu… Mỗi loại thực phẩm này có đặc tính chống stress tuyệt vời cho cơ thể.
5. Ngủ không đủ
Giấc ngủ rất quan trọng đến sức khỏe và cả làn da của chủ nhân. Nó cũng giúp ngăn ngừa sự trầm cảm và căng thẳng. Hãy đảm bảo mình ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày. Trong giấc ngủ, làn da được nghỉ ngơi và trở nên khỏe khoắn hồng hào cho một ngày làm việc mệt nhọc.
6. Sử dụng mỹ phẩm sai
Mỹ phẩm dành cho da mặt rất quan trọng, vì vậy không phải thích dùng gì thì bôi. Nếu không hợp, nó sẽ khiến da mẩn đỏ và xuất hiện mụn. Nếu gặp trường hợp này lập tức ngừng sử dụng và tìm gặp các chuyên gia da liễu để được tư vấn.
Trang Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *