8 CÁCH CHỮA DA BỊ RÁM NẮNG

Sau những ngày đi nghỉ trên bờ biển ngập tràn nắng vàng, điều khiến các nàng bận tâm chính là chăm sóc làn da bị khô, ngứa thậm chí bỏng rát vì cháy nắng. Dù đã sử dụng kem chống nắng, có biện pháp bảo vệ thích hợp nhưng nhiều nàng vẫn khổ sở vì làn da ửng đỏ. Ngoisao.net sẽ hướng dẫn các bạn cách đối phó với làn da cháy nắng.

Dù đã sử dụng kem chống nắng, có biện pháp bảo vệ thích hợp nhưng nhiều nàng vẫn khổ sở vì làn da ửng đỏ. Ảnh: Pinterest.

Dù đã sử dụng kem chống nắng, có biện pháp bảo vệ thích hợp nhưng nhiều nàng vẫn khổ sở vì làn da ửng đỏ. Ảnh: Pinterest.

– Bác sĩ da liễu Fredic Brandt cho biết, uống hai viên ibuprofen (thuốc chống viêm) để cắt giảm những cơn đau âm ỉ, nhức như kim châm trên da, đồng thời ngăn ngừa sưng tấy.
– Xoa vùng da bị cháy nắng bằng miếng gạc có thấm sữa lạnh. Sữa có chứa các protein được hydrat hóa, vitamin và chất béo. Nhúng miếng gạc trong sữa lạnh và thấm lên da trong vòng 20 phút sẽ giảm bớt cảm giác nóng như lửa đốt trên da.
– Khi đi tắm, bạn nên dùng nước mát và nhẹ nhàng thoa làn da khô ráp của mình.
– Trường hợp da bị ngứa, cần bôi loại kem hydrocortisone 1% (sau khi đã hỏi ý kiến bác sĩ).
– Khi da bị cháy nắng, việc khó làm nhất là không gãi, cào hoặc tác động lên vùng da đang bị ngứa, rát. Để cho da bong tróc tự nhiên và tăng cường dùng các loại kem dưỡng ẩm để phòng tránh khô, ngứa da.

Khi đi tắm, bạn nên dùng nước mát và nhẹ nhàng thoa làn da khô ráp của mình.

Khi đi tắm, bạn nên dùng nước mát và nhẹ nhàng thoa làn da khô ráp của mình.

– Tránh dùng các loại mỹ phẩm chống lão hóa cho tới khi vết cháy nắng giảm bớt. Làn da bạn lúc này vô cùng nhạy cảm, vì thế sẽ không thể chịu đựng được các tác động bên ngoài.
– Không chồng các lớp trang điểm lên chỗ da cháy nắng. Đánh phấn nhẹ nhàng trên các chỗ da nhạy cảm. Sau một hoặc hai ngày mới dùng kem che khuyết điểm hoặc phấn nền.
– Nếu bạn bị cháy nắng quá nặng, kèm theo mụn nước, sốt hoặc buồn nôn, cần đi khám ngay để được bác sĩ tư vấn cụ thể về cách chữa trị.

Thái An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *