BẠN ĐÃ TẨY DA CHẾT ĐÚNG CÁCH CHƯA

Tẩy da chết cho cơ thể và đặc biệt cho khuôn mặt hàng tuần là một điều rất cần thiết, góp phần giúp da bạn thẩm thấu các loại dưỡng ẩm, nuôi dưỡng da tốt hơn. Tuy nhiên, việc tẩy tế bào chết cần được thực hiện đúng cách mới có thể đem lại hiệu quả rõ rệt.
Công cụ tẩy tế bào chết
                   

Hãy quên đi những miếng bọt biển sợi nylon mà bạn thường được tặng kèm khi mua sữa tắm. Chúng sẽ chứa một lượng vi khuẩn nhất định mà bạn không thể ngờ tới. Ngoài ra việc sử dụng bọt tắm không làm sạch da bạn hơn, mà chúng còn mài mòn lớp da của bạn quá mức cần thiết, gây ra những tổn thương nhỏ cho làn da. Vì vậy, thay cho việc sử dụng những chiếc bông tắm này này, hãy lấy một chiếc khăn cotton mềm để sử dụng cho việc tẩy da chết cho cơ thể. Bạn còn có thể tìm được những công cụ tuyệt vời khác để tẩy da chết như một chiếc bàn chải tắm. Chúng được thiết kế cho việc tẩy tế bào chết nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng bàn chải sẽ không làm xước da của mình. Sau khi làm ướt người, bạn hãy dùng bàn chải tắm chà nhẹ lên da theo chuyển động tròn để loại bỏ các bụi bẩn và tế bào chết hoàn toàn.
Sử dụng dầu dưỡng cho da
                  

Hãy bắt đầu với việc xoa hỗn hợp tẩy tế bào chết theo chuyển động tròn trên cơ thể. Nếu có vết thương hở hay mụn, hãy tránh chà xát vào những vùng da đó. Sau khi làm sạch da, lúc này làn da của bạn đã được loại bỏ hoàn toàn những tế bào chết, đây là thời điểm thích hợp để xoa một lớp dầu dưỡng lên làn da, vỗ nhẹ để dầu dưỡng thẩm thấu vào làn da sâu hơn. Kiên nhẫn làm việc này hàng tuần, bạn sẽ nhận được kết quả đáng mong đợi.
Lời khuyên khi tẩy tế bào chết cho khuôn mặt
                  

Nếu bạn không tẩy tế bào chết hàng tuần, làn da của bạn sẽ bị “bí thở” dẫn đến màu da không được tươi sáng. Vì vậy, việc tẩy da chết sẽ làm sạch da, từ đó da hấp thụ cách chất dưỡng ẩm tốt hơn. Theo Tạp chí Allure, thời gian tốt nhất cho việc tẩy tế bào chết là vào buổi sáng. Ban đêm là khoảng thời gian các tế bào da hoạt động tái tạo, vì thế nên buổi sáng sẽ là thời điểm hoàn hảo để loại bỏ đi những tế bào chết còn lại trên khuôn mặt. Bạn chỉ nên tẩy tế bào chết một hoặc hai lần trong một tuần, việc lạm dụng tẩy da chết quá nhiều sẽ làm mỏng lớp biểu bì trên da, làm làn da bị tổn thương và trở nên nhạy cảm hơn.
Đừng quên làn môi của bạn
                  

Đôi môi dễ bị lãng quên trong quá trình bạn tẩy da chết, vì thế hãy chú ý đừng bỏ qua việc tẩy tế bào chết cho chúng. Làm sạch lớp biểu bì chết sẽ làm đôi môi của bạn trở nên hồng hào và mềm mại hơn. Bạn cũng có thể sử dụng một chiếc bàn chải mềm cho công việc này.
Mẹo tẩy da chết cho khuỷu tay
                  

Khuỷu tay hay khớp đầu gối là những vùng da tối màu và tích tụ nhiều tế bào chết. Đừng quên sử dụng bàn chải tắm để chà nhẹ lên chúng, loại bỏ tế bào da chết. Ngoài ra, để vùng da này sáng hơn, bạn có thể kết hợp dùng nước chanh xoa đều lên đầu gối, khuỷu tay, sau đó dưỡng ẩm chúng như những vùng da khác trên cơ thể bạn.

Mai Dung

Biên dịch từ New Beauty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *