BÍ QUYẾT "BYE BYE" SẸO CHÀM HIỆU QUẢ

Những liệu pháp tự nhiên giúp loại bỏ sẹo ngoài da nhanh chóng mà cực kỳ an toàn.
 

Mật ong
Mật ong được sử dụng để điều trị rất nhiều vấn đề về da như sẹo chàm. Các thuộc tính sát trùng và kháng khuẩn của mật ong có thể làm giảm những vết sẹo chàm. Bạn có thể thoa mật ong trực tiếp lên vùng da bị ảnh hưởng sau khi rửa sạch vùng da này.
Chanh
Nước chanh cũng là một biện pháp khắc phục hiệu quả sẹo chàm. Tính axit của nước chanh có tác dụng như một chất khử trùng tự nhiên có thể làm sáng vết sẹo chàm cũ. Lấy nước chanh tươi và thoa nó vào vết sẹo hai lần mỗi ngày rồi để yên trong một vài phút. Lượng vitamin C trong nước chanh sẽ giúp cơ thể của bạn sản sinh ra các tế bào da mới đồng thời cũng làm sáng tông màu da.
Dầu ô liu
Thường xuyên sử dụng dầu ô liu cũng có thể làm giảm những vết sẹo chàm rất hiệu quả. Dầu ô liu có tác dụng chống viêm mạnh mẽ có thể làm mềm da và giảm sưng đỏ. Để điều trị vết sẹo chàm bạn cần phải sử dụng dầu ôliu nguyên chất. Trực tiếp thoa dầu ô liu lên những vết sẹo một lần một ngày và để yên trong một vài phút.
Nhẹ nhàng massage dầu xung quanh những vết sẹo và cuối cùng là đặt một chiếc khăn nóng trên khu vực cho đến khi vải hoàn toàn nguội. Cuối cùng lau sạch dầu thừa trên da với nước ấm. Ngoài ra, bạn có thể chỉ cần đơn giản là thoa dầu ô liu hai lần một ngày trên vùng da bị sẹo và nhẹ nhàng massage.

Giấm táo
Giấm táo cũng là một nguyên liệu tuyệt vời từ căn bếp có thể giúp bạn trong việc điều trị những vết sẹo chàm. Giấm táo có đặc tính kháng nấm và kháng khuẩn có thể làm giảm những vết sẹo do bệnh chàm.
Trộn hai muỗng cà phê giấm táo và hai muỗng cà phê mật ong trong một ly nước và uống ba lần một ngày. Nó sẽ tăng cường hệ thống miễn dịch và dần dần làm giảm viêm cũng như sẹo. Ngoài ra, bạn có thể thoa giấm táo trực tiếp lên da bằng cách trộn một phần giấm và một phần nước. Việc này sẽ giúp giảm ngứa và khô da.
Bột nở
Sử dụng bột nở cũng có thể giúp loại bỏ những vết sẹo xấu xí. Bột nở có thể loại bỏ các tế bào chết trên da mà không gây ngứa ngáy, khó chịu. Lấy hai muỗng canh bột nở và trộn nó với một muỗng canh nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt, mịn.
Thoa hỗn hợp này lên những vết sẹo chàm và mát xa nhẹ nhàng theo chuyển động tròn từ một đến hai phút. Rửa sạch lại với nước ấm. Chẳng bao lâu bạn sẽ nhận thấy rằng vết tấy đỏ và viêm xung quanh phần da sẹo sẽ giảm rất nhiều.

Lô hội
Các đặc tính kháng viêm và kháng khuẩn có sẵn trong lô hội có thể làm giảm kích ứng gây ra bởi chàm và sẽ dần dần làm sáng vết sẹo thâm. Bạn có thể trực tiếp thoa gel lô hội lên da bị sẹo. Hoặc bạn có thể làm một hỗn hợp từ gel lô hội và dầu Vitamin E và thoa vào phần da sẹo.
Để qua đêm và sau đó rửa sạch với nước ấm vào buổi sáng. Thực hiện phương pháp này cho đến khi các vết sẹo được biến mất hoàn toàn.
Dầu cá
Thường xuyên ăn dầu cá cũng có thể giúp giảm thiểu những vết sẹo chàm. Các axit béo omega-3 được tìm thấy trong dầu cá sẽ chữa lành các triệu chứng viêm do bệnh chàm và những vết sẹo sẽ mờ dần đi. Bắt đầu dùng dầu cá ba lần mỗi ngày với liều 1.200 mg để thoát khỏi những vết sẹo gây ra bởi bệnh chàm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *