BÍ QUYẾT CHĂM DA MÙA ĐÔNG

1. Dưỡng ẩm nhiều hơn
Vào mùa xuân, hè, làn da của bạn có thể khỏe mạnh và phù hợp với một loại kem dưỡng ẩm nhất định, nhưng khi thời tiết thay đổi, bạn cũng nên tìm một loại kem khác để chăm sóc da. Các loại kem dưỡng có chứa thành phần dầu sẽ tạo ra lớp bảo vệ trên da mà vẫn giữ được đổ ẩm. Nhưng không phải loại dầu nào cũng phù hợp với da mặt. Hãy tìm dầu có chữa thành phần “nonclogging” như trong quả bơ, hoa anh thảo, hạnh nhân… Dùng kem có chứa mỡ thực vật thực chất chỉ là phủ một lớp trên bề mặt, không thể thẩm thấu và do đó khó tạo được độ khỏe cho da từ bên trong.
2. Dùng kem chống nắng

                                        Bí Quyết Chăm Sóc Da Mùa Đông

 

cham - soc - da
BÍ QUYẾT CHĂM DA MÙA ĐÔNG

Kem chống nắng không chỉ dành cho mùa hè. Ánh mặt trời mùa đông vẫn có thể gây tác động lên làn da bạn. Hãy bôi kem chống nắng trên mặt và da tay khoảng 30 phút trước khi đi ra ngoài. Bôi lại thường xuyên nếu phải ở ngoài trời quá lâu.

3. Chăm sóc da tay cẩn thận

Vùng da trên bàn tay mỏng hơn rất nhiều so với các phần khác trên cơ thể và có ít tuyến dầu hơn. Điều đó có nghĩa, rất khó giữ cho da tay đủ độ ẩm, nhất là khi thời tiết quá hanh, khô. Đôi khi, vì quá nhiều dầu mà bàn tay của bạn bị ngứa và nứt nẻ. Đeo găng tay khi đi ra ngoài trời lạnh, bôi kem dưỡng ẩm mỗi tối và hạn chế tiếp xúc với nước quá lạnh.
4. Dùng máy tạo độ ẩm
Hệ thống điều hòa và máy sưởi làm không khí khô nóng và dễ khiến da bị nẻ hơn. Để ngăn chặn điều này, cần tăng cường độ ẩm trong không khí. Đặt một chiếc máy tạo độ ẩm trong phòng, giúp phân tán độ ẩm đồng đều hơn.
5. Uống nhiều nước

uong-nuoc-nhieu-tot-cho-lan-da
Bí Quyết Chăm Sóc Da- Spa Việt Nam

Bạn đã nghe điều này hàng trăm lần nhưng thực tế, đây là cách tốt nhất để giữ ẩm cho da. Nước tốt cho sức khỏe của bạn và quá trình mất nước trên da trong mùa đông sẽ giảm đi nhiều nếu bạn cung cấp đủ độ ẩm thông qua việc uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày.

6. Tắm nước không quá nóng
Sau một ngày chịu đựng cái lạnh cắt da cắt thịt, hẳn bạn sẽ thấy dễ chịu khi thả mình vào bồn tắm nước nóng. Nhưng chỉ nên tắm với độ ấm vừa phải bởi sức nóng quá lớn có thể phá vỡ những rào cản lipid trong da, dẫn tới mất độ ẩm. Ngoài ra, không nên ngâm mình trong nước ấm quá lâu, vừa dễ bị cảm lạnh, vừa có hại cho làn da. Sau khi tắm xong, bạn nên bôi kem dưỡng ẩm toàn thân để hạn chế khô da.

cham-soc-da

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *