CÁC XU HƯỚNG SPA TRÊN TOÀN CẦU TRONG NĂM 2012

 

 
 
Trong năm 2012, các trung tâm Spa trên toàn cầu sẽ tiếp tục tập trung vào việc chăm sóc sức khỏe với những xu hướng mới, độc đáo đang ngày càng phát triển như: phòng tắm hơi hồng ngoại, phương pháp trị liệu với nhiệt độ dưới 0 độ C, huấn luyện chăm sóc sức khỏe, cùng một loạt phương pháp kết hợp máy rung với âm nhạc, và liệu pháp phối hợp màu sắc để làm dịu sự căng thẳng. Đầu tháng này, SpaFinder, một website chuyên về ngành công nghiệp Spa hàng đầu đã công bố các phân tích về các trung tâm spa trên toàn thế giới, qua đó đưa ra một số xu hướng của các trung tâm lớn nhất, đáng để chúng ta chờ đợi trong năm tới. “Sau bốn năm kinh tế khó khăn với đầy thách thức, chúng ta đang có cơ hội nhìn thấy ngành công nghiệp này phát triển mạnh mẽ một lần nữa với những ý tưởng hết sức thú vị, cung cấp ngày càng nhiều thành tựu, đem lại ngày càng nhiều niềm vui, với những liệu pháp chăm sóc sức khỏe mới cho khách hàng”, ông Susie Ellis – chủ tịch SpaFinder đồng thời cũng là cộng tác viên của tạp chí New Beauty phát biểu trong một thông cáo báo chí.
Những xu hướng Spa năm 2012
Massage chân
Các trung tâm Spa đang hướng sự chú ý tới các vấn đề đối với các dây thần kinh ở đôi chân. Ho đưa ra các phương pháp điều trị đặc biệt và các lớp học để cải thiện cơ bắp chân và khắc phục tác động của việc đi giày cao gót đối với chị em.
Câu lạc bộ Spa Canyon Ranch ở Las Vegas đã cung cấp một chương trình toàn diện có tên “Healthy Feet,” kết hợp việc phân tích dáng đi trên máy vi tính và phương pháp điều trị với ghế không trọng lượng.
Trong khi đó các trung tâm Yamuna trong thành phố New York đã tổ chức dạy cho người tham dự các phương pháp để cải thiện tư thế đồng thời tăng cường các cơ ở bàn chân.
Spa Finder cũng nói thêm rằng ngày càng xuất hiện nhiều các bác sỹ chuyên trị về các vấn đề của chân, như bác sỹ nổi tiếng Margaret Dabbs ở London hay bác sỹ người Pháp Bastien Gonzalez ở khu nghỉ dưỡng One and Only.
Phương pháp trị liệu nóng/lạnh
Phòng tắm hồng ngoại, với nhiệt bức xạ trực tiếp chiếu vào cơ thể mà không làm nóng không khí, đang phát triển mạnh mẽ tại các spa trên toàn thế giới như là một liệu pháp kết hợp sự tương phản rõ rệt giữa nóng và lạnh trong điều trị.
Tại mỗi cơ sở của ESPA Spa trên thế giới hiện nay, khách hàng sẽ được chăm sóc bằng đá sau khi tắm hơi. Trong khi đó các khách hàng tại Caesars Palace ở Las Vegas có thể trải nghiệm tuyết rơi trong phòng băng như ở Bắc Cực.
Loại vòi hoa sen tuyết mới cũng sẽ được tung ra thị trường sớm, và cho một nhiệt độ lạnh sâu đối với những người ưa chuộng phương pháp tắm lạnh, nơi mà bạn có thể dành một vài phút trong buồng làm lạnh tới -120° C.
Để có được cảm giác này, hãy đễn với khu resort Sparkling Hill ở Canada hay trung tâm Cryotherapy bang California.
Huấn luyện chăm sóc sức khỏe – Spa MiiAmo và Canyon Ranch ở Mỹ sẽ cung cấp gói huấn luyện spa tham vấn khách hàng qua điện thoại, email, và Skype. Xu hướng này sẽ phát triển trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp. Spa Clarins đã chính thức cung cấp dịch vụ chăm sóc sắc đẹp từ xa này tại Paris.
Chơi game trực tuyến chăm sóc sức khỏe 
Chăm sóc sức khỏe bằng cách chơi game dự kiến sẽ thu về 2 tỷ USD doanh thu vào năm 2015, và các spa sẽ tìm cách chia sẻ chiếc bánh lợi nhuận khổng lồ này bằng cách cung cấp các trò chơi chăm sóc sức khỏe mang nhãn hiệu của mình cho khách hàng.
Tạp chí SpaFinder nói “Bước tiếp theo là sử dụng chơi game để duy trì những kết nối khi khách hàng trở về nhà, cung cấp các chương trình tập luyện trực tuyến hàng ngày, sử dụng bộ cảm biến để theo dõi sự tiến bộ cũng như tạo điều kiện khuyến khích trực tuyến từ các chuyên gia trị liệu, bạn bè và gia đình.”
Các gói thức ăn/spa tốt cho sức khỏe
Việc kết hợp giữa thực phẩm và spa không phải là một sự kết hợp mới mẻ, nhưng theo Spa Finer, phương pháp này đang được đưa ra thị trường như một liệu pháp chữa bệnh mới.
Vào cuối tuần, bạn có thể thưởng thức gói “culi-spa” do trung tâm Cavallo Point ở San Francisco cung cấp bao gồm thăm quan các chợ ở địa phương, hoặc bạn cũng có thể chìm đắm trong gói “Plates and Pilates ở spa Cascia Papaveri ở Italy, nơi khách hàng sẽ được trực tiếp tham gia vào việc thu hoạch nông sản và nấu ăn.
Những trung tâm spa khác cũng đưa ra gói kết hợp giữa spa, rượu và thức ăn. Ở trung tâm Auberge du Soleil nằm dưới thung lũng Nâp ở California, mỗi liệu pháp điều trị sẽ được kết hợp với một loại rượu của địa phương được lựa chọn bởi các chuyên gia về rượu vang.
Phương pháp kết hợp song rung với âm nhạc, ánh sáng, và màu sắc
Trung tâm Spa tại Woodloch ở Pennsylvania cung cấp dịch vụ massage âm thanh của Tây Tạng, mà qua đó dựa vào các bài hát họ giúp khách hàng giảm stress và chấn tĩnh tinh thần.
Trong khi đó ngày càng có nhiều các Spa kết hợp thuốc Ayurvedic (thuốc thảo dược đến từ Ấn Độ) và liệu pháp màu sắc để điều chỉnh sự mất cân bằng ở chakra (theo yoga, chakra là trung khu tập trung năng lượng tinh thần trong cơ thể).
Ngoài ra có thể thấy rât nhiều các phòng tắm hơi mới, các cơ sở massage…đang thực nghiệm kết hợp các liệu pháp ánh sáng, màu sắc, âm thanh, và âm nhạc với nhau để mang đến cho khách hàng trải nghiệm tuyệt vời.
Tại Mỹ, cơ sở Sensorium Taiz mới của khu nghỉ dưỡng Mirava đã kết hợp các sóng rung, liệu pháp âm nhạc, và các loại dầu thơm trong quá trình massage.
Khách hàng cũng có thể tìm đến Wolke 7 Cloud 9 để thấy một chiếc ghế tựa đa cảm biến được tạo ra bởi các nghệ sĩ thành Vienna, hứa hẹn sẽ xuất hiện trong các spa hàng đầu thời gian tới.
Tháng trước, Hiệp hội Spa (SPAA) cũng phát hành bản báo cáo xu hướng của spa vào năm 2012, dự đoán sự tăng trưởng mạnh mẽ trong các cách chăm sóc sức khỏe truyền thống, phương pháp điều trị mạng lại hiểu quả nhanh, các spa đã có kinh nghiệm và thương hiệu.
Những nghiên cứu này cho thấy các khách hàng ở Bắc Mỹ đang theo đuổi phương pháp điều trị như hít thở trong không khí mặn, tắm bùn, liệu pháp tắm và trị liệu bằng nước biển- các phương pháp điều trị đã được biết đến như các biện pháp chữa bệnh hiệu quả trên khắp thế giới trong nhiều thế kỷ qua.
SpaFinder, công ty tiếp thị và truyển thông spa lớn nhất trên thế giới, gần đây đã được lựa chọn dựa trên Forbes.com và Hoa Kỳ là trang web tốt nhất cho du lịch spa.
Trụ sở chính ở New York, SpaFinder làm việc với 9.000 spa trên toàn thế giới và đã theo dõi xu hướng spa toàn cầu trong chín năm thông qua việc nghiên cứu, khảo sát, thu thập dữ liệu, và phỏng vấn chuyên gia./.

Hoàng Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *