CẨN TRỌNG VỚI MỸ PHẨM

Hiện trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm làm đẹp và chăm sóc da với đa dạng công dụng. Tuy nhiên, không phải tất cả các sản phẩm đều an toàn và không gây nguy hại cho da.

Cẩn Thận Với Mỹ Phẩm - Spa Việt Nam
Cẩn Thận Với Mỹ Phẩm – Spa Việt Nam
Son môi
Son môi thường “tiêu diệt” độ ẩm đôi môi bạn. Son môi và son bóng chứa các loại dầu và hóa chất có hại cho làn môi, đặc biệt là những thỏi son màu đỏ. Chất chì trong son môi gây tổn hại cho não, rối loạn hành vi và nhiều tác dụng phụ khác. Do đó, nếu muốn bảo vệ đôi môi, bạn nên dùng son dưỡng trước khi trang điểm để hạn chế những tác động của hóa chất lên môi.
Kem dưỡng ẩm
Ánh nắng mặt trời và ô nhiễm môi trường có thể gây tổn hại cho da bạn, đó đó việc sử dụng kem dưỡng ẩm là việc nên làm để chống tia UV và những chất hại da từ môi trường. Tuy nhiên, kem dưỡng ẩm chứa rất nhiều dầu khoáng và chất paraffin, có khả năng phá hủy lớp bảo vệ da, làm giảm độ ẩm của da. Thực tế, rất nhiều loại kem dưỡng ẩm và sản phẩm làm mềm da đều chứa chất tẩy hại da và hạn chế chức năng bảo vệ tự nhiên của da.
Vậy đâu là giải pháp? Bạn nên mua những sản phẩm có chứa dầu thực vật. Kem dưỡng ẩm tốt là sản phẩm có chứa nước, vitamin tổng hợp, dầu thực vật, chất chuyển thể sữa. Sử dụng những sản phẩm từ thiên nhiên giúp da mặt bạn đẹp hơn mà không phải lo lắng hóa chất độc hại.
Sơn móng tay
Bạn thích những màu móng tay đậm để đôi tay nổi bật, xinh xắn. Tuy nhiên bạn cần phải nghĩ đến việc chính những màu sơn này sẽ làm cho da và móng tay bạn bị ngả vàng hoặc hư hại, bởi trong sơn móng có chứa acetone –chất hóa học làm cho móng yếu và hư tổn.
Kem trắng da
Kem trắng da có lẽ không còn xa lạ đối với hầu hết phụ nữ, đặc biệt với những người có làn da ngăm ngăm. Kem dưỡng trắng da thường có chứa chất ăn mòn hydroquinone và hầu hết các loại kem trắng đều là mối đe dọa đối với da bạn. Loại chất ăn mòn này sẽ để lại di chứng cho da sau một thời gian sử dụng như mẩn đỏ, khô rát. Để tránh hại da trong quá trình làm đẹp, bạn nên chọn những dòng sản phẩm làm sáng da chứa các thành phần tự nhiên.
Thuốc nhuộm tóc
Trước khi quyết định nhuộm tóc, bạn cần biết những tổn thất mà bạn phải chịu là rụng tóc, cháy tóc, ngứa da đầu. Có rất nhiều hóa chất độc hại trong thuốc nhuộm. Một trong những hóa chất cực độc đó là P-Phenylenediamine có nguy cơ gây nhiều bệnh nguy hiểm như ung thư, vô sinh, thần kinh, dị ứng, suy giảm miễn dịch, dị ứng da, hại mắt và phổi.
Chất tạo mùi thơm
Có rất nhiều hóa chất trong các loại mỹ phẩm có hương thơm như nước hoa hay nước xả vải, dung dịch xịt phòng cùng nhiều loại sản phẩm có mùi khác có thể gây nguy hại đến sức khỏe con người và môi trường.
Lăn khử mùi
Một số nghiên cứu khoa học đã chứng minh: thành phần trong các sản phẩm lăn khử mùi rất có hại cho da bạn, cơ thể bạn. Biểu hiện rõ nhất là việc gây mẩn đỏ và gây sạm da, viêm da hoặc dị ứng da.
Như vậy, trong quá trình làm đẹp, chị em phụ nữ cần lựa chọn cho mình những sản phẩm uy tín để hạn chế tối đa tác dụng phụ của việc làm đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *