CHĂM SÓC DA CHÂN TRƠN MỊN

Với nguyên liệu đơn giản, gồm: 2 muỗng súp muối hột; 2 muỗng súp đường cát; 1 muỗng súp nước cốt chanh; dầu ôliu, bạn có thể làm cho da bàn chân mịn màng.
* Cách thực hiện:
Trước tiên bạn hãy trộn đều hỗn hợp muối và đường, sau đó thêm nước cốt chanh. Kế đến bạn rót dầu ôliu vào hỗn hợp và trộn đều.
Để mát-xa, bạn dùng hỗn hợp đắp lên da bàn chân đã được làm ẩm. Sau đó, mát-xa da chân bằng cách di chuyển xoay tròn đều hỗn hợp, tập trung vào những chỗ da bị chai sần. Cuối cùng, bạn rửa chân với nước sạch.
– Muối hột giúp làm sạch da một cách tự nhiên, xoa dịu và kích thích làn da; thường được dùng trong việc tẩy tế bào chết nơi bàn chân.
– Nên ưu tiên chọn loại đường mía đỏ (hay vàng nâu) loại chưa qua tinh chế.
– Dầu ôliu làm mềm mại và giúp da láng mịn.
* Thời gian áp dụng
– Bạn có thể thực hiện chăm sóc mỗi tuần một lần cho đôi bàn chân, và mỗi tháng hai lần đối với đôi tay. Trước tiên hãy ngâm chân trong nước lạnh (khoảng 150C). Việc này sẽ giúp các tế bào da chết được bong tróc ra dễ dàng, và giúp tuần hoàn máu tốt hơn.
Dưỡng da chân trơn mịn
Để mát-xa, bạn dùng hỗn hợp đắp lên da bàn chân đã được làm ẩm.
* Mẹo nhỏ
– Nếu bạn muốn chuẩn bị sẵn trước một ít hỗn hợp để dùng khi cần, bạn có thể trộn muối với đường trước và cất vào bình đậy kín.
– Bạn có thể ướp hương cho hỗn hợp, bằng cách thêm vào hỗn hợp chẳng hạn như: 1 ống vani, 1 vài nhánh quế, hay 1 muỗng cà phê hoa oải hương. Đến khi dùng hỗn hợp, bạn chỉ cần thêm vào dầu ôliu và nước chanh.
– Nếu bàn chân bạn đang bị dị ứng hay có vết thương (bị vết cắt, mụn rộp, hay bị nấm,…) không nên áp dụng phương pháp tẩy sạch da chân này, chờ đến khi các vết thương nơi bàn chân lành hẳn. 
(Theo Phụ nữ)

Đọc thêm tại: http://www.vietgiaitri.com/dep-xinh/lam-dep/2011/03/duong-da-chan-tron-min/#ixzz2dQ11kKZR

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *