KEM CHỐNG NẮNG TỰ NHIÊN BẰNG THỰC PHẨM

Omega-3 trong cá
Omega-3 axit béo (được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm – và đặc biệt là trong cá) có khả năng kháng viêm đáng kinh ngạc. Nghiên cứu cho thấy các hợp chất này có thể giúp bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do (gây ra bởi ánh nắng mặt trời). Một nghiên cứu khác cho thấy rằng việc thêm omega-3 để chế độ ăn uống có thể giúp ngăn ngừa một số loại ung thư da.
Trái cây màu đỏ và màu da cam và rau xanh
Lycopene và carotenoid được tìm thấy trong cà chua và các sản phẩm màu đỏ và màu hồng khác đã được chứng minh giúp hỗ trợ và bảo vệ da chống lại một số kích ứng da tia cực tím gây ra như ban đỏ. Lycopene có trong cà chua là chất oxy hóa chống lại các gốc tự do hình thành do tia cực tím. Beta-carotene là một loại carotenoid được tìm thấy trong màu đỏ và màu cam giúp giảm bớt cháy nắng cho da. Các loại trái cây họ cam quýt, cam và màu hồng cũng đã được chứng minh là cải thiện khả năng của da để bảo vệ chống lại tia UV.
Chocolate đen
Flavanoids tìm thấy trong chocolate đen có thể cải thiện khả năng của da bảo vệ chống lại một số loại tổn thương da, bao gồm cả các vấn đề tia liên quan tới tia UV như cháy nắng. Thêm vào đó, chất flavonoid có thể giúp giữ cho làn da giữ ẩm, tăng độ bão hòa oxy và tăng lưu lượng máu!.

 

Một số nghiên cứu đã tìm thấy rằng trà xanh có thể giúp ngăn ngừa ung thư da không hắc. (Ảnh minh họa)
Các loại rau họ cải
Các loại rau như bông cải xanh, cải xoăn và bông cải trắng đóng gói các chất chống oxy hóa cần thiết giúp chống lại các gốc tự do gây phiền toái. Các chất oxy hóa rau họ cái còn có khả năng phòng chống ung thư da. Nghiên cứu cho thấy mầm bông cải xanh, cũng trong gia đình họ cải chứa sulforaphane được liên kết để tăng khả năng của da để bảo vệ cơ thể khỏi bệnh ung thư.
Rau xanh
Một số loại thảo mộc là loại kem chống nắng một cách tự nhiên khi bạn tiêu thụ chúng. Đặc biệt rau mùi tây, húng quế… có chứa các chất oxy hóa chiến đấu lại các gốc tự. Rau lá xanh đậm như rau bina và củ cải có đầy đủ các chất chống oxy hóa như polyphenol và carotenoids là những chất bảo vệ da khỏi tác hại của ánh mặt trời. Một nghiên cứu cho thấy rằng ăn rau lá xanh giúp ngăn chặn sự tái xuất hiện của bệnh ung thư da ở những người đã phải chịu đựng trước đó.
Trà xanh
Các loại trà xanh và đen được đóng gói với các polyphenol có thể giúp ngăn chặn ung thư dừng lại. Bằng cách hạn chế việc cung cấp máu đến khu vực ung thư. Một số nghiên cứu đã tìm thấy rằng trà xanh có thể giúp ngăn ngừa ung thư da không hắc. Một nghiên cứu cũng tìm thấy rằng những người uống một tách trà/ngày có tỷ lệ ung thư ác tính thấp hơn người không uống trà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *