MẶT NẠ BẮP CẢI – BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP CỦA PHỤ NỮ PHÁP

1. Mặt nạ cho da khô
Vụ mùa bắp cải ở miền Bắc vào đúng thời điểm thời tiết lạnh giá nhất trong năm. Vì thế, làn da hay bị khô, bong tróc, thiếu sức sống. Tranh thủ lúc bắp cải đang rẻ, hãy lựa những chiếc lá bánh tẻ (không quá già và cũng không bị non) rồi đun sôi với sữa tươi. Bạn đun nhỏ lửa cho đến khi chiếc lá nhuyễn ra như cháo thì tắt bếp và để nguội.
Bạn rửa sạch mặt bằng nước ấm để lông chân lông mở rộng. Sau đó, đắp hỗn hợp bắp cải và sữa lên da mặt, cổ trong khoảng 20 phút. Nếu da bạn vừa bị khô lại vừa nhạy cảm thì bạn nên thêm vào hỗn hợp một lòng đỏ trứng gà.

2. Mặt nạ cho da dầu

Xay nhuyễn lá bắp cải với lòng trắng trứng gà để được hỗn hợp sền sệt. Sau đó, đắp hỗn hợp này lên mặt và các vùng da bị dầu trong khoảng 15-20 phút rồi rửa sạch. Lượng dầu sẽ được kiểm soát đáng kể.
Cách khác là bạn có thể dùng bông tẩy trang thấm nước ép lá bắp cải để lau lên vùng da bị dầu. Thực hiện nhiều lần như vậy, da của bạn sẽ không còn bị bóng nhờn.
3. Mặt nạ xóa nốt thâm cho mọi loại da
Hòa nhuyễn một miếng giấy lụa vào nước ép lá bắp cải. Sau đó, hỗn hợp lên những đốm da sẫm màu do mụn và giữ mặt nạ này khoảng 10 phút. Bạn nên thực hiện thường xuyên và duy trì trong một thời gian dài để có được kết quả như mong muốn.
Theo NS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *