MẸO CHĂM SÓC DA DẦU ĐƠN GIẢN CỦA CÔ NÀNG LYLY

Chào các bạn đang khó chịu vì làn da dầu như Lyly. Thú thực, khi Lyly ngồi viết bài này, Lyly đều muốn ai cũng thoát khỏi làn da dầu nhờn để lấy lại được sự tự tin của mình.Hẳn các bạn cũng biết, da nhờn là do nhiều nguyên nhân. Trong đó, do các tuyến bã nhờn hoạt động và sản xuất bã nhờn dư thừa. Điều này góp phần làm da sáng bóng, nhờn nhờn trên mặt. Tình trạng này cũng khiến làn da có thêm nhiều nhược điểm khác như mụn trứng cá, mụn đầu đen, mụn đầu trắng, lỗ chân lông to hoặc bị tắc lỗ chân lông.
Theo đó, chị em có thể hãy học mẹo chăm sóc da nhờn đơn giản như cách của Lyly để giữ kiểm soát và cân bằng dầu trong da, giúp làn da hết nhờn và sáng đẹp hơn nhé.
 
Ảnh MH
1. Nước cốt chanh: Trộn một muỗng canh nước cốt chanh với nước lạnh và xoa bóp chúng trên da mặt. Sau mười đến mười lăm phút, bạn có thể rửa sạch với sữa rửa mặt như bình thường. Biện pháp này sẽ khắc phục lượng dầu dư thừa trên khuôn mặt của bạn một cách tự nhiên.
2. Nước cốt chanh, mật ong và sữa: Trộn một muỗng canh nước cốt chanh với một nửa thìa mật ong và một muỗng canh sữa.
Áp dụng hỗn hợp này trên mặt và để nó lưu lại trên da 10-15 phút. Sau đó rửa lại mặt bằng nước lạnh.
Mẹo này có tác dụng như một phương thuốc tẩy trắng tự nhiên và cũng giúp ngăn ngừa sản xuất dầu dư thừa trên da.
3. Hạnh nhân và mật ong: Trộn vài hạt hạnh nhân với mật ong. Massage nhẹ nhàng (không chà) cho làn da trên mặt. Sau 10-15 phút, bạn rửa sạch mặt bằng nước lạnh.
4. Bột yến mạch và lô hội: Đây là mẹo giúp tẩy tế bào chết tự nhiên và giúp cân bằng độ ẩm trên da.
Bạn hãy trộn bột yến mạch với dịch lô hội. Chà xát nhẹ nhàng trên da của bạn. Sau 10-15 phút rửa sạch với nước.
Bạn nên áp dụng cả 2 thực phẩm trên để tẩy tế bào da chết. Tuy nhiên, không sử dụng tẩy tế bào chết trong trường hợp bạn có mụn trứng cá, vì điều này có thể làm trầm trọng thêm da đang bị kích thích của bạn. Tránh trang điểm lúc da ẩm ướt vì nó có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông.
5. Lô hội: Rửa mặt thật sạch và thoa gel lô hội trên khuôn mặt của bạn và để cho nó khô tự nhiên.
Bạn có thể để gel lô hội vào tủ lạnh để có thêm một hiệu ứng làm mới và làm mát. Sau đó, áp dụng thoa gel lô hội trên khuôn mặt của bạn từ hai đến ba lần/ngày để vừa dưỡng trắng da, làm ẩm da và cân bằng lượng dầu trên da.
 
Ảnh MH Theo đó, chị em có thể hãy học mẹo chăm sóc da nhờn đơn giản như cách của Lyly để giữ kiểm soát và cân bằng dầu trong da, giúp làn da hết nhờn và sáng đẹp hơn nhé.
 
6. Táo: Để chuyển biến cho làn da dầu của bạn trở nên hết dầu hơn, trắng sáng hơn, bạn nên cắt vỏ táo và thịt táo ra thành từng mảnh nhỏ.
Chà xát những miếng táo trên khuôn mặt của bạn. Sau một giờ làm sạch mặt bằng nước lạnh. Điều này sẽ làm cho da dầu của bạn biến mất và khuôn mặt tươi sáng hơn.
 7. Trộn Multani mitti: Trộn Multani mitti với nước tạo thành một hỗn hợp sền sệt mịn màng. Áp dụng hỗn hợp này trên da dầu của bạn. Rửa sạch sau khi nó khô hoàn toàn.
Bạn cũng có thể trộn Multani mitti với một nửa thìa chanh hoặc nước cam. Áp dụng hỗn hợp này trên khuôn mặt của bạn và để cho nó khô tự nhiên. Sau mười lăm phút, rửa sạch mặt với nước ấm.
 
 

  • Lyly

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *