MẸO ĐỂ SẸO MỤN BIẾN MẤT NHANH CHÓNG

Để nhanh chóng thoát khỏi những vết sẹo mụn trứng cá trên khuôn mặt một cách tự nhiên, bạn hãy chăm chỉ áp dụng các biện pháp sau nhé. Những vết sẹo mụn trứng cá trên khuôn mặt bạn sẽ nhanh chóng biến mất.
* Lấy một miếng sắn tươi và sau đó giã nhỏ trộn với nước. Hoặc bạn bóp sắn nạo để lấy nước. Sau đó rửa khuôn mặt bị sẹo mụn với nước sắn đặc. Sau đó, để chúng khô tự nhiên và rửa lại bằng nước ấm. Thực hiện biện pháp này liên tục trong 1 tuần để có hiệu quả.
* Một chút bột đậu xanh cùng một chút bột quế. Sau đó, trộn hai hỗn hợp này với một ít nước và áp dụng chấm chúng trên những những vết sẹo mụn trứng cá. Bạn nên áp dụng chúng hàng ngày trước khi đi ngủ. Và sáng ra rửa sạch mặt với nước ấm.
* Lấy một miếng vỏ quế nghiền mịn rồi trộn với mật ong. Dán hỗn hợp bột quế với mật ong lên những vết sẹo mụn trứng cá. Để chúng lưu lại trên da cho đến khi khô tự nhiên. Bạn nên áp dụng thoa chúng trước khi đi ngủ và để qua đêm để nhận được kết quả tuyệt vời.
* Lấy 15 hoặc nhiều lá non trầu, rửa bằng nước sạch và nghiền cho đến khi thành hỗn hợp mịn. Trước khi áp dụng cho những vết sẹo mụn trứng cá, bạn nên rửa sạch mặt bằng nước ấm trước. Sau đó áp dụng chấm hỗn hợp lá trầu nghiền nát trên vết sẹo mụn hoặc toàn bộ khuôn mặt.
Để chúng lưu lại trên da trong 30 phút hoặc cho đến khi khô. Sau đó rửa mặt bằng xà phòng để làm sạch. Áp dụng biện pháp này thường xuyên 3 lần/tuần.
* Sử dụng vỏ chuối chín sát trên bề mặt của khuôn mặt bị mụn. Bạn nên áp dụng biện pháp này trước khi tắm và để vỏ chuối đã sát lưu trên da trong 10 phút. Sau đó trước khi bạn tắm vòi sen, rửa sạch lại da mặt một lần nữa.
  
Ảnh MH Nhiều chị em sau khi bị mụn trứng cá hoành hành thường khổ sở khi nghĩ cách loại bỏ những vết sẹo do mụn trứng cá gây nên. Bởi thực tế việc loại bỏ này không hề đơn giản.
Lời khuyên chăm sóc da mụn để tránh để lại sẹo
* Duy trì thói quen rửa mặt bằng nước ấm ít nhất hai lần một tuần. Điều này sẽ giúp hạn chế sự tắc nghẽn lỗ chân lông trên khuôn mặt và loại bỏ da nhờn. Bạn nên rửa mặt trước khi đi ngủ.
* Nếu đi du lịch hoặc ra khỏi nhà nên sử dụng mũ bảo hiểm đủ tiêu chuẩn có kính bảo vệ phía trước. Đây là một lợi thế rất lớn bảo vệ da mặt.
* Thực phẩm có chứa ớt và một số loại thực phẩm nhiều gia vị hay thức ăn cay có thể gây ra mụn trứng cá. Nếu bạn là một người yêu thích những thực phẩm này, hãy hạn chế ăn uống.
* Suy nghĩ và căng thẳng cũng có thể gây ra mụn trứng cá.
* Duy trì thói quen tập thể dục là một trong những lá chắn hiệu quả nhất để tránh mụn trứng cá. Nhiệt và mồ hôi ra khỏi cơ thể khi bạn đã hoàn thành bài tập sẽ mở các lỗ chân lông và bụi bẩn.
* Ăn nhiều rau và trái cây giúp tránh mụn trứng cá, cũng như để làn da bạn trông trẻ trung.
* Uống nhiều nước và ngủ đủ giấc thường xuyên.
 
 

Vân Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *