Mụn Càng Thêm Mụn, Do Đâu?

Bạn thắc mắc tại sao chế độ chăm sóc da của mình rất kỹ, nhưng mụn thì vẫn hoàn mỹ, bạn hãy chú ý những nguyên nhân sau nhé!
Da bị mụn chữa trị rất phức tạp, tốn kém nên các chị em hãy để ý tới những đồ vật xung quanh để tránh cho da bị lên mụn.
1. Chạm vào mặt
mun-them-mun
Lý do khiến bạn luôn bị mụn trứng cá
Bạn có thể khiến mụn xuất hiện bằng cách chạm vào mặt khi tay đang bẩn. Đây chính là nguyên nhân dễ nhất khiến mụn quay trở lại.
2. Chăn gối bẩn
mun-them-mun1
Khi ngủ bạn thường có xu hướng áp sát mặt vào vỏ gối, vi khuẩn từ vỏ gối sẽ thâm nhập vào da bạn và hình thành nên mụn khi bạn ngủ. Có nhiều người sau một đêm phát hiện mình có thêm vài đốm mụn trên mặt.
3. Trang điểm
mun-them-mun2
Có một vài thành phần chủ yếu trong các mỹ phẩm có thể gây ức chế lỗ chân lông, khiến da mặt không được thoáng như lanolin, dầu khoáng, dầu thực vật, Petroleum jelly, isopropyl Myristate. Mỹ phẩm có chứa màu nhân tạo và hương thơm nhân tạo dẫn đến việc vi khuẩn tích tụ trên da mặt và khiến mụn bùng phát.
4. Chế độ ăn uống
mun-them-mun3
Lý do khiến bạn luôn bị mụn trứng cá
Những đồ ăn ngọt ảnh hưởng rất lớn tới da bị mụn
Đường, những đồ rán nướng, nước ngọt, bánh ngọt, tinh bột đều là những nguyên nhân gây ra mụn. Một nguyên nhân khác nữa cũng gây ra tình trạng mụn là sữa tiệt trùng ( dairy).
5. Dụng cụ trang điểm bẩn
mun-them-mun4
Những dụng cụ trang điểm bẩn cũng là lý do chính dẫn đến mụn trứng cá. Bởi vì chúng hàm chứa rất nhiều vi khuẩn.
6. Làm khô dầu trên mặt
Khi mặt bị mụn, bạn thường có xu hướng sử dụng các sản phẩm làm khô chất dầu tự nhiên trên mặt. Tuy nhiên, khi cố lấy đi lượng dầu trên mặt thì làn da buộc phải sản sinh ra một lượng dầu khác để cân bằng độ ẩm.
7. Rửa mặt quá nhiều hoặc quá ít
mun-them-mun5
Cho dù da bạn thuộc loại da nào, nếu rửa mặt quá kĩ hoặc quá nhiều, chúng sẽ phản tác dụng thay vì ngăn chặn mụn như mong muốn của bạn. Bởi rửa mặt quá nhiều sẽ làm khô da, khiến dầu nhờn tiết ra nhiều hơn, gây mụn trứng cá. Ngược lại, nếu rửa mặt không kĩ, lớp trang điểm, mĩ phẩm, dầu nhờn và bụi bẩn sẽ không được lấy đi triệt để, chúng sẽ lưu lại trên da cả đêm gây bí lỗ chân lông và hình thành mụn.
8. Khăn mặt
Sử dụng một chiếc khăn mềm mại để làm khô da của bạn có vẻ như các biện pháp khắc phục tốt nhất để loại bỏ các chất bẩn mà tất cả chúng ta vẫn thường xuyên làm. Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng khăn là vật nguy hiểm hơn những gì bạn nghĩ? Đặc biệt là nếu chúng ta sử dụng cùng một khăn để vừa lau mặt, vừa lau những chỗ khác trên cơ thể chúng ta. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn luôn sử dụng một chiếc khăn sạch sẽ mỗi khi bạn hoàn thành thói quen chăm sóc da của bạn.
10. Không dùng khẩu trang khi ra ngoài đường
mun-them-mun6
Thời tiết, khói bụi của xe cộ khiến da của bạn sẽ bị nổi mụn. Những vật dụng nhỏ rất để quên nên chúng ta hãy luôn để sẵn chúng trong túi đồ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *