NGỦ ĐỦ GIẤC KHIẾN PHỤ NỮ ĐẸP LÊN

Nghiên cứu cho thấy, thiếu ngủ, da sẽ xuất hiện nếp nhăn nhiều hơn, sắc tố không đồng đều và giảm độ đàn hồi.
Trong câu chuyện cổ tích, người đẹp ngủ trong rừng suốt 100 năm mà khi tỉnh dậy, dường như vẫn trẻ trung như ngày nào. Thực tế, các nhà khoa học cho rằng câu chuyện cổ tích đó không phải là viển vông. Các bác sĩ, nhà khoa học tại Bệnh viện thuộc đại học Case, kết hợp cùng các bậc thầy làm đẹp tại Estée Lauder đã phát hiện ra rằng, giấc ngủ thực sự ảnh hưởng tới tình trạng của làn da và quá trình lão hóa.
Sử dụng hệ thống tính điểm chăm sóc da công nghệ cao, các nhà nghiên cứu phát hiện những người ít ngủ xuất hiện nhiều nếp nhăn hơn, sắc tố không đồng đều và giảm độ đàn hồi. Thêm vào đó, những người thiếu ngủ cũng cho rằng sau khi không được ngủ, gương mặt của họ tệ hơn nhiều.

sleep-1375176726_600x0.jpg

Nghiên cứu được thực hiện trên 60 phụ nữ trong độ tuổi từ 30 tới 49. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện rằng, thời gian phục hồi làn da của những người thiếu ngủ là chậm hơn, sau khi tiếp xúc với những căng thẳng, tia UV hay bị mất nước, so với những người được chợp mắt một chút. Vì vậy, nếu da bạn bị cháy nắng trong mùa hè này và đang gặp khó khăn với chứng mất ngủ, da của bạn sẽ cần nhiều thời gian để phục hồi lại.
Bác sĩ Daniel Yarosh, phó chủ tịch, thuộc phòng nghiên cứu khoa học cơ bản tại  Estee Lauder cho biết: “Nghiên cứu này cho thấy, chất lượng giấc ngủ kém có thể làm tăng tốc dấu hiệu lão hóa da và làm suy yếu khả năng tự phục hồi của da vào ban đêm”.
Vì thế, thay vì “đổ” nhiều tiền cho các loại mỹ phẩm cao cấp, các nàng chỉ cần chăm sóc da thật tốt bằng cách ngủ đủ giấc, mua gối lụa để giảm nếp nhăn, tránh xa điện thoại và các đồ công nghệ trong lúc chuẩn bị đi ngủ.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *