NHỮNG LƯU Ý KHI ĐI SPA

Nên ăn nhẹ trước khi đi massage một tiếng. Đến sớm để ‘khởi động’ bằng hơi nước nóng, giúp làm ấm cơ bắp.

Đi spa luôn đem lại cho các nàng cảm giác khoan khoái, thư giãn và dễ chịu. Nhiều người khi đi đến các trung tâm spa thường không chuẩn bị kỹ càng và đôi khi là ý tưởng bất chợt. Việc chuẩn bị trước, trong và sau khi spa đem lại cho bạn cảm giác thư thái nhiều hơn.
Trước khi spa

massage-8791-1381484822.jpg

Nên ăn trước khi đi spa khoảng một tiếng. Không nên ăn quá no, nếu không dạ dày của bạn sẽ khó chịu. Một bữa ăn nhẹ với các loại bánh hoặc hoa quả, trước khi bắt đầu quá trình spa khoảng từ 60 đến 90 phút là lý tưởng.
Tại một số trung tâm, bạn sẽ phải đặt lịch hẹn trước khi đến để không phải chờ đợi. Nên đến sớm so với lịch hẹn từ 15 đến 30 phút để sử dụng bể sục, phòng tắm hơi… trước khi chính thức bước vào quá trình spa. Các bước “khởi động” sử dụng hơi nóng trước khi massage giúp làm ấm cơ bắp, dễ dàng thư giãn hơn. Đối với khuôn mặt, chỉ nên xông hơi trước khi massage.
Bạn cũng nên chia sẻ với người thực hiện massage về tình trạng dị ứng của bản thân, sức khỏe và các điểm cần tránh trên cơ thể và mức độ áp lực mà bạn thích nhất. Nếu bạn đang mang thai, cần chia sẻ kỹ hơn để tránh ảnh hưởng tới em bé.
Trong quá trình massage

massage-2-5522-1381484822.jpg

Khi thực hiện spa, bạn sẽ buộc phải cởi bỏ tất cả quần áo. Một số trung tâm cung cấp đồ lót dùng một lần cho khách, cũng có nơi chỉ sử dụng khăn tắm để quấn.
Bạn nên thả lỏng hoàn toàn cơ thể, tận hưởng cảm giác thoải mái của quá trình massage mang lại. Nếu thấy khó chịu, cần cho nhân viên thực hiện biết ngay để có điều chỉnh phù hợp.
Sau khi spa
Vì massage làm tăng lưu lượng máu và kích thích lưu thông nên bạn cần uống nhiều nước sau khi thực hiện xong. Ngoài ra, bạn cũng nên ăn nhẹ chút gì đó bởi cùng với quá trình tăng tuần hoàn máu thì tốc độ tiêu hóa cũng nhanh hơn. Hoàn thành các bước massage, bạn không nên đi về ngay, hãy tiếp tục thư giãn và nghỉ ngơi. Khi ra khỏi trung tâm spa, bạn nên mặc ấm để tránh bị cảm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *