Thái Lan đẩy mạnh du lịch spa và chăm sóc sức khỏe

lanna-come-spa-photo
Nhằm trao đổi kinh nghiệm, tăng cường kết nối và đẩy mạnh hợp tác quốc tế về quản lý spa và chăm sóc sức khỏe Tổng cục du lịch Thái Lan đã phối hợp với Cơ quan tổ chức Hội nghị và Triển lãm Thái Lan tổ chức Hội nghị quốc tế về lĩnh vực này. 
Chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe hiện đang là lĩnh vực tăng trưởng rất nhanh trong ngành công nghiệp du lịch của Thái Lan.
Hàng năm, lĩnh vực này vẫn thu hút hàng triệu người từ khách du lịch chữa bệnh tới những giám đốc điều hành làm việc căng thẳng muốn tìm kiếm các liệu pháp thư giãn và những người hành nghề trong lĩnh vực này muốn tìm kiếm học hỏi nghệ thuật độc đáo của mátxa Thái.
Theo số liệu khảo sát riêng năm 2010, Thái Lan đã đón khoảng 1,4 triệu khách du lịch chữa bệnh, tăng 500.000 người so với năm 2001. 
Trung bình mỗi khách du lịch thường ở từ ba ngày tới ba tuần hoặc thậm chí lâu hơn nếu phẫu thuật thẩm mỹ. 
Chi tiêu trung bình của mỗi một bệnh nhân phẫu thuật thẩm mỹ vào khoảng 130.000 bạt (31 bạt = 1USD), trong đó 40% là tiền chữa bệnh và 60% là tiền chi tiêu.
Hiện nay, Thái Lan đã có hai cơ sở y tế tiêu chuẩn chất lượng được Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) xếp vào hệ thống trung tâm chữa trị tiêu chuẩn cao của tổ chức này là Trung tâm y tế Bệnh viện Bangkok và Phân viện thể thao, khoa học và công nghệ thuộc Trường đại học Mahidol. Đây là những cơ sở đầu tiên tại Đông Nam Á lọt vào danh sách cơ sở chữa trị y tế chất lượng cao của FIFA.
Ngoài ra, Thái Lan còn có một hệ thống các bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế và ngành công nghiệp spa cực kỳ phát triển luôn sẵn sàng phục vụ tất cả các đối tượng khách hàng trong nước và quốc tế.
Ngành công nghiệp spa và chăm sóc sức khỏe của Thái Lan cũng đang góp phần tạo công ăn việc làm cho những người nghèo, đặc biệt là phụ nữ. Nhiều sản phẩm dược liệu thảo mộc và hữu cơ sử dụng trong ngành công nghiệp spa của Thái Lan cũng được xuất khẩu ra toàn thế giới.
Theo ban tổ chức, Hội nghị này được tổ chức nhằm tăng cường hình ảnh của Thái Lan trên thị trường spa thế giới, nâng cao tiêu chuẩn chất lượng, khuyến khích cải tiến dịch vụ, và trình diễn các sản phẩm, công nghệ và phương pháp mới.
Một trong những chủ đề chính được thảo luận tại Hội nghị này là vấn đề giúp đỡ các nhà tổ chức hoạt động cũng như sản xuất liên quan tới lĩnh vực spa và chăm sóc sức khỏe của Thái Lan chuẩn bị cho Cộng đồng kinh tế ASEAN vào năm 2015.

Theo Vietnam+

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *