Thái Lan lập kỷ lục massage tập thể

Màn massage tập thể của 641 chuyên gia Thái Lan đã được tổ chức Kỷ lục thế giới công nhận.

bfgb
Các chuyên gia trị lệu massage tại sự kiện massage tập thể. Ảnh: AFP

Màn massage tập thể này vừa được tổ chức tại một trung tâm triển lãm ở thành phố Bangkok với sự tham gia của 641 chuyên gia trị liệu bằng phương pháp massage và kéo dài trong 12 phút.
Đây là sự kiện được Bộ Y tế Thái Lan tổ chức nhằm quảng bá cho ngành công nghiệp massage và làm đẹp tới bạn bè thế giới. Chayanan Chanwuttisawan, 53 tuổi, một trong số chuyên gia này, cho biết: “Không có gì khó cả, vì đó là công việc mà chúng tôi làm hằng ngày để kiếm sống. Tôi thấy tự hào về mình cũng như về ngành nghề này. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng chúng tôi lại có cơ hội được công nhận như thế”.
Mirror đưa tin đích thân bà Yingluck Shinawatra, nữ thủ tướng đầu tiên của Thái Lan, cũng tham gia sự kiện lớn này. “Tôi cảm thấy rất thích thú và thư thái khi được tận mắt chứng kiến buổi massage”, bà nói.

Họ vui mừng khi được công nhận kỷ lục thế giới. Ảnh: AFP
Họ vui mừng khi được công nhận kỷ lục thế giới. Ảnh: AFP

Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Wittaya Buranasiri bày tỏ hy vọng rằng với thành tích Kỷ lục Guiness mà màn massage tập thể mang lại, ngành công nghiệp vốn nổi tiếng ở đất nước triệu voi này sẽ giúp mang lại nhiều lợi nhuận cho nền kinh tế quốc gia.
Cục thông tin quốc gia Thái Lan tuần trước đưa tin Chính phủ nước này hiện “nỗ lực đưa Thái Lan trở thành đất nước của ngành massage” với nhiều kế hoạch được vạch ra như mở các lớp dạy và thành lập trung tâm massage tại các bệnh viện trong nước.

Hướng Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *