THAY ĐỔI CÁCH DƯỠNG DA KHI TRỜI CHUYỂN LẠNH

Vào mùa đông, bạn nên chọn loại sữa rửa mặt có chứa ceramides hoặc glycerin hoặc đổi kem tẩy da chết giàu axit lactic.
Mùa thu mát mẻ thường đem đến cảm giác dễ chịu cho nhiều người. Tuy vậy, thời tiết thay đổi liên tục có thể làm ảnh hưởng tới làn da của bạn. Điều này càng trở nên tồi tệ khi thời tiết bắt đầu lạnh, độ ẩm giảm, sử dụng điều hòa sưởi ấm… khiến da bạn bị khô. Dưới đây là cách giúp bạn ngăn chặn tình trạng da mất nước khi thời tiết thay đổi.

1. Tự tạo độ ẩm cho da
Trong mùa hè, làn da thường mềm mại hơn vì độ ẩm trong không khí cao. Khi chuyển mùa, bạn có thể tự tạo ra độ ẩm trong không khí bằng cách sử dụng máy phun sương khi ngủ, hoặc đặt một chậu nước trong phòng hoặc treo khăn tắm có thấm nước.
2. Thay đổi sản phẩm tẩy da chết
Các bác sĩ da liễu khuyến cáo, bạn nên thay đổi mỹ phẩm tẩy da chết khi chuyển mùa. Vào những tháng lạnh hơn, nên đổi từ sản phẩm có chứa axit glycolic sang axit lactic. Axit glycolic chứa những phân tử nhỏ, thâm nhập làn da nhanh chóng và tốt nhất cho da nhờn. Axit lactic chứa phân tử lớn hơn, thâm nhập chậm vào da, đồng thời có tác dụng dưỡng ẩm tốt hơn. Trong suốt những tháng mùa đông hanh khô, da sẽ được dưỡng ẩm tốt hơn nếu bạn chọn các sản phẩm có chứa axit lactic.
3. Dùng chồng nhiều sản phẩm
Vào mùa đông, không chỉ cơ thể bạn cần mặc nhiều lớp quần áo để giữ ấm mà làn da cũng vậy. Dùng nhiều lớp mỹ phẩm sẽ giúp bạn bảo vệ làn da tốt hơn. Thoa huyết thanh trước khi dùng kem dưỡng ẩm và đánh các lớp trang điểm.

4. Thay đổi sữa rửa mặt
Các chất tẩy rửa bạn sử dụng trong mùa hè vốn có tác dụng làm sạch mồ hôi và chất nhờn trên da, nhưng vào những tháng lạnh hơn, điều này có thể gây hại cho da. Bạn nên thay đổi sữa rửa mặt khi chuyển mùa. Vào mùa đông, nên chọn những loại sữa có chứa ceramides hoặc glycerin.
5. Tạo độ ẩm tự nhiên
Dầu từ cây rum được xem là loại kem dưỡng ẩm hoàn hảo nhất. Nó có chứa thành phần siêu dưỡng ẩm, làm mềm da nhờ hàm lượng axit linoleic rất cao. Các axit béo trong loại dầu này cũng giúp giữ độ ẩm, đồng thời bảo vệ sự nguyên vẹn của các phân tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *