TÌM HIỂU MỘT CHÚT VỀ MỤN

1. Một vài thức ăn gây mụn
Điều này không đúng. Các Bác sĩ thẩm mĩ chưa tìm thấy sự liên hệ giữa mụn và chế độ ăn uống. Điều này không có nghĩa là bạn tha hồ ngốn các thức ăn như chocolate, gà rán, đường…
Tuy nhiên, bạn vẫn nên ăn nhiều rau xanh và trái cây hơn là đồ nhiều dầu và nóng. Các loại rau quả rất giàu Vitamin C tốt cho da và toàn cơ thể.
2. Mụn chỉ có ở tuổi teen?
Rất nhiều người có suy nghĩ tương tự. Nhưng thực sự có thể phát triển ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là với các phụ nữ luôn có sự thất thường về hóc môn. Từ 14 – 40 tuổi đều có thể có mụn, do đó bạn không thể biết chính xác lứa tuổi nào. Cách điều trị tốt nhất là hãy ngăn chặn mụn từ lần đầu tiên.
3. Bụi bẩn là nguyên nhân chính gây mụn?
Nhưng đó không phải là lý do duy nhất. Các nhân tố khác như là sự hoạt động bất ổn của hóc môn, mặt không sạch hay uống nhiều bia rượu… đều có thể khiến da xấu di8 và xuất hiện mụn.
4. Ánh mặt trời tạo điều kiện cho mụn phát triển?
Ánh mặt trời trước tiên có thể giúp mụn hạn chế đi, nhưng nếu tiếp xúc quá nhiều với ánh mặt trời sẽ tạo điều kiện phát triển cho các laoi5 mịn trứng cá, mụn bọc, mụn đầu đen…
Mụn có thể được ngăn ngừa và tiêu diệt nếu như dùng kem chống mụn hằng ngày. Các cách vệ sinh da mặt, đeo khẩu trang khi ra đường và chế độ ăn uống hợp lý… Đó là điều kiện không thể thiếu khi trị mụn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *