Trị Mụn ở Lưng và Ngực

Nhiều người không chỉ bị mụn ở mặt mà còn bị ở lưng và ngực gây khó chịu và mất tự tin. Mụn ở ngực và đặc biệt là ở lưng khó điều trị hơn so với da mặt.
Thông thường vùng da ở lưng lại ít được quan tâm hơn trong việc chăm sóc, vệ sinh hằng ngày do khó với tới, mặt khác tuyến dầu vùng lưng và ngực cũng hoạt động rất mạnh nên lỗ chân lông rất dễ bị tắc, từ đó sẽ hình thành mụn.
Để xử lý những loại mụn này, bạn cần lưu ý những điểm sau:
Giữ làn da luôn sạch sẽ
tri-mun-o-lung-va-nguc
Việc luôn giữ cho làn da được sạch sẽ thông thoáng là điều rất quan trọng, thường xuyên thay bao gối và ga trải giường vì nếu không sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào da khiến da bị mụn càng dễ lây lan và viêm nhiễm.
Thường xuyên loại bỏ da chết
tri-mun-o-lung-va-nguc1
Loại bỏ da chết và chất cặn bã tồn đọng trong nang lông bằng cách sử dụng các sản phẩm tẩy da chết phù hợp cho vùng mặt và lưng, ngực từ 1-2 lần mỗi tuần.
Không dùng tay nặn mụn
tri-mun-o-lung-va-nguc4
Không dùng tay nặn mụn hay mân mê vì nó sẽ khiến mụn lây lan sang vùng da khác, mặt khác khi bấm nặn mạnh sẽ khiến liên kết da bị phá vỡ từ đó sẽ hình thành vết thâm và sẹo.
Giữ vệ sinh sạch sẽ
tri-mun-o-lung-va-nguc3
Đối với vùng da và ngực, da thường tiết mồ hôi nhiều hơn nên sau khi chơi thể thao hoặc vận động mạnh bạn cần lau mồ hôi thật khô và thường xuyên tắm rửa hằng ngày.
Uống nhiều nước
tri-mun-o-lung-va-nguc2
Bạn cần uống nhiều nước lọc, hạn chế ăn các thực phẩm béo trong khẩu phần ăn hàng ngày, bổ sung rau nhiều hơn.
Ngoài ra, bạn không thức khuya, luôn giữ tinh thần thư giãn và thoải mái, không hút thuốc lá, uống rượu bia, hạn chế ăn bò, gà và ngủ đủ giấc sẽ là những điều kiện thuận lợi cho việc tẩy hết mụn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *