TỰ LÀM GEL LÔ HỘI "THẦN DƯỢC" CHO NHAN SẮC

Cực kì dễ dàng để tạo ra gel lô hội giúp bạn xử lý tất cả các vấn đề về da và tóc.
 
Lô hội từ lâu đã được biết đến như một “thần dược” cho da và tóc bởi nguồn vitamin dồi dào. Đối với làn da, lô hội có thể giúp làm sạch mụn, se khít lỗ chân lông, trẻ hóa và trắng sáng. Đối với mái tóc, lô hội sẽ giúp da đầu khỏe mạnh và giúp từng sợi tóc được cung cấp độ ẩm cần thiết mà không bết dính.
Để giúp các bạn tiết kiệm thời gian, sử dụng lô hội tiện lợi hơn và tăng cường tối đa hiệu quả làm đẹp, Đẹp online xin giới thiệu tới các bạn cách làm gel lô hội. Với loại gel này, bạn sẽ sử dụng được trong vòng ba tháng nếu cất giữ trong ngăn mát của tủ lạnh.
Chuẩn bị:
+ Lá lô hội, nên chọn lá to bánh tẻ để trích xuất được nhiều gel đậm đặc hơn
+ Máy xay hoặc cối giã
+ Dao, thớt
+ Viên nhộng vitamin E 400IU và 500 mg Vitamin C nghiền bột (gel lô hội dành cho da và tóc)
+ Dầu dừa hoặc glixerin tỉ lệ 1:2 đối với lô hội trích xuất được (không cần thiết nếu dùng cho mái tóc)
Thực hiện:
Bước 1: Rửa tay thật sạch với xà bông diệt khuẩn.

Bước 2: Dùng dao bóc tách lớp vỏ ngoài lô hội, rồi dùng thìa nạo lớp gel lô hội bên trong. Các bạn chú ý nạo thật nhẹ để tránh dính nhựa vỏ lô hội.

Bước 3: Cho gel lô hội vào máy xay hoặc cối giã. Đồng thời cho vitamin, dầu dừa hoặc glixerin để tạo kem dưỡng ẩm, dưỡng trắng đặc biệt cho da. Để dùng cho cả da và tóc, bạn chỉ cần cho thêm vitamin để tránh nhờn rít. Sau đó xay nhuyễn thành một loại dung dịch sền sệt.


Bước 4: Đổ dung dịch vừa tạo được vào lọ thủy tinh và cất trong ngăn mát tủ lạnh. Bạn có thể sử dụng gel lô hội nuôi dưỡng làn da và mái tóc sau khi tắm gội hoặc bất cứ khi nào bạn thích. Đặc biệt, nếu không cho thêm vitamin C, gel lô hội còn là một loại gel giúp bạn chống nắng cho cả da và mái tóc.

Linh Thùy
Biên dịch từ wikihow

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *