ỨNG PHÓ VỚI LÀN DA BỊ TRESS

Dấu hiệu làn da bị stress rất dễ nhận ra, nhưng lại rất khó để khắc phục chúng. Khó, nhưng không có nghĩa là không thể, những mách nước sau đây sẽ giúp bạn.

Lo âu, căng thẳng là kẻ thù lớn nhất của làn da, do cơ thể sản xuất quá nhiều cortisol, một loại  hormone gây ra những ảnh hưởng không tốt đến làn da, từ mụn trứng cá đến phát ban. Bên cạnh mang việc đến những vấn đề mới, chúng còn làm trầm trọng thêm những vấn đề đang tồn tại của làn da.
Stress gây nên tình trạng mụn giộp và mụn trứng cá bùng phát. Không chỉ vậy, khi cơ thể bị căng thẳng, bạn có thể sẽ phải đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng khác của làn da như eczema, bệnh vẩy nến hay bệnh rosacea.
Dấu hiệu của làn da mệt mỏi


Làn da bị mệt mỏi không xuất hiện ngay, bởi cuộc chiến với stress diễn ra trong một thời gian dài. Sau một thời gian dài, sự “mệt mỏi” của làn da mới biểu hiện ra bên ngoài với nhiều cách khác nhau.
Tình trạng da bị khô quá mức, có các nếp nhăn, bị tấy đỏ, đôi mắt mệt mỏi là dấu hiệu phổ biến nhất. Tình trạng mụn trứng cá ngày càng bùng phát cũng chính là một dấu hiệu của làn da bị mệt mỏi do stress.
Các triệu chứng da bị căng thẳng


Khi sự căng thẳng ở mức độ nghiêm trọng, nó có thể dẫn đến các vấn đề tồi tệ hơn với làn da như: da nổi mụn, phát ban và có cảm giác rất ngứa.
Tình trạng da bị nổi mụn và ngứa có thể sẽ ngày càng trở nên trầm trọng nếu bạn không khắc phục. Phát ban da do căng thẳng có thể kéo dài hàng ngày, thậm chí hàng tuần. Cách để khắc phục nó là vượt qua sự căng thẳng mà bạn đang đối mặt. Rửa mặt thường xuyên và lo lắng về nó không giúp được cho bạn mà chỉ làm trầm trọng hơn vấn đề.
Quản lý được tâm trạng là rất quan trọng để giảm sự tác động của stress đối với làn da. Tập thể dục cũng giúp bạn khắc phục vấn đề này. Tập thể dục giúp cơ thể tăng sản xuất endorphin và chiến đấu với cortisol.
Làm sao để chống lại ảnh hưởng của stress đến làn da?


Bạn đừng quá lo lắng khi đang phải đối mặt với làn da bị ảnh hưởng bởi stress, bởi luôn có cách giúp bạn khắc phục. Bạn có thể không thể giảm tình trạng này ngay lập tức, nhưng bạn có thể khắc phục các vấn đề của làn da bằng việc chăm sóc da đúng cách.
Bạn nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc ít gây dị ứng và sản phẩm không mùi hương. Những loại kem có chứa các thành phần làm sạch và có chứa retinoid có thể giúp bạn “chiến đấu” cũng như ngăn chặn tình trạng phát ban trên da do stress. Nhưng về lâu dài, nó không thể làm được điều kỳ diệu nếu nguyên nhân chính không được khắc phục.

Lê Anh

Biên dịch Becomegorgeous

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *