XINH ĐẸP HAY XẤU XÍ LÀ DO…SẾP

Có thể bạn không biết rằng sếp chính là người có ảnh hưởng lớn nhất đến vẻ ngoài và nhan sắc của mình. Mới đây 1 nghiên cứu thú vị từ các nhà khoa học Mỹ cho thấy tác phong và diện mạo của người phụ nữ bị ảnh hưởng nhiều bởi người sếp của họ.
Hấp dẫn hay ‘chìm nghỉm’ là…do sếp
Các nhà khoa học làm thí nghiệm trên chuột, lúc đầu chú chuột được thoải mái chơi đùa và thể hiện sở thích của nó với 1 quả bóng nhỏ. Sau đó mỗi khi động vào quả bóng có 1 âm thanh to của chuột đầu đàn phát lên. Dần dần chuột thấy sợ hãi và khi đưa vào vị trí có bóng, nó đứng co ro, rụt rè.

Xinh hay xấu là do Sếp - Spa Việt Nam
Xinh hay xấu là do Sếp – Spa Việt Nam
Tương tự với con người cũng vậy, nếu làm việc trong môi trường không có sự động viên khuyến khích, bị ‘quát mắng’ thường xuyên người nhân viên sẽ cảm thấy thiếu tự tin và sợ sệt. Khi người phụ nữ thiếu tự tin, sự quyến rũ ở họ cũng biến mất. Họ ngại và thậm chí là không dám thể hiện mình. Một vẻ ngoài không nổi trội, ít nổi bật cho họ cảm giác an toàn hơn.
Vẻ ngoài sành điệu hay ‘quê mùa’ là…do sếp
Tiến sĩ John Sheridan thuộc trường đại học Ohio State đã làm nghiên cứu với 100 phụ nữ có người sếp trực tiếp là người có phong cách ‘cứng nhắc’, không hướng ngoại thì có tới 62 người phụ nữ không bao giờ dám mặc áo 2 dây đến công ty. 45 người trong số đó không bao giờ đánh son đỏ. Hầu hết không bao giờ nghĩ đến những kiểu tóc phá cách hay sành điệu. Việc dùng nước hoa cũng rất ‘khiêm tốn’, họ thường sử dụng mùi nước hoa cổ điển và nhẹ nhàng thay vì sexy và ngào ngạt.
Xinh hay xấu là do Sếp - Spa Việt Nam
Xinh hay xấu là do Sếp – Spa Việt Nam
Thậm chí ở 1 số công sở, sếp còn cấm không cho nhân viên sơn móng hoặc làm móng. ‘Lúc đầu tôi thấy hơi khó chịu vì không được làm đẹp như mọi khi, nhưng dần dần thấy đồng nghiệp xung quanh cũng như vậy nên tôi không còn biết rằng mình đang ‘quê’ dần đi và lười làm đẹp hẳn.’ Cô Susan làm việc tại 1 công ty phần mềm ở Taxas chia sẻ.
Già nhanh hơn hoặc trẻ hơn là…do sếp
Khi làm việc với một người cấp trên khó tính, hay soi xét, tạo cho bạn cảm giác căng thẳng, lo sợ và một bầu không khí trong văn phòng luôn ngột ngạt sẽ khiến người lao động dễ bị stress. Thậm chí điều đó kéo dài lâu còn tạo ra sự thay đổi hoạt động của gen trong tế bào miễn dịch. Từ đấy, các tế báo có sức đề kháng yếu hơn dẫn đến nhiều ảnh hưởng về sức khỏe như bệnh tim và tiểu đường. Đặc biệt, stress là một trong những tình trạng khiến bạn già đi nhanh chóng. Khi bạn stress, sự lưu thông máu trong cơ thể không ổn định, khiến các chất thải độc hại không được đào thải hết ra khỏi cơ thể mà đọng lại dưới da và trong các cơ quan, hủy hoại dần các cơ quan đó. Biểu hiện rõ nhất là làn da bị xuống cấp nhanh chóng, ví dụ như nhão, xám xịt…Ngoài ra, stress còn khiến bạn mất ngủ, căng thẳng…những yếu tố đó chính là kẻ thù của sắc đẹp.
Xinh hay xấu là do Sếp - Spa Việt Nam
Xinh hay xấu là do Sếp – Spa Việt Nam
Như vậy, nếu bạn phải làm việc dưới môi trường áp lực, hoặc một người sếp kém vui tính thì bạn sẽ già nhanh hơn những người bạn cùng trang lứa nếu họ được sống và làm việc trong sự cởi mở của cấp trên.

– Phụ Nữ Việt –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *