10 QUAN NIỆM SAI LẦM VỀ ĂN KIÊNG

Suy nghĩ sai lầm của những người ăn kiêng rằng càng bớt nhiều calo thì càng giảm cân nhanh.
Tinh bột là kẻ thù của người ăn kiêng
Sai lầm thường mắc phải của người ăn kiêng là cắt bỏ tinh bột khỏi khẩu phần ăn kiêng của mình.

10 Quan Niệm Sai Lầm Về Ăn Kiêng - Spa Việt Nam
10 Quan Niệm Sai Lầm Về Ăn Kiêng – Spa Việt Nam
Lượng đường có trong tinh bột khá nhiều, nhưng việc loại bỏ tinh bột khiến cơ thể bạn không hấp thu đủ lượng đường tối thiểu cho các hoạt động chuyển hóa cơ bản.
Ngoài ra, các acid amine và chất béo tốn khá nhiều thời gian để tạo năng lượng. Điều này làm bạn thiếu sức sống, mệt mỏi, ể oải. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên bổ sung một số thực phẩm như khoai lang, khoai tây, bánh mì đen…
Uống sinh tố rau xanh và ăn rau xanh đem lại hiệu quả như nhau
Việc biến các thứ như rau xanh, trái cây thành sinh tố để uống, giúp cơ thể bạn tiêu thụ nhiều một cách dễ dàng hơn và giữ nguyên các thành phần dinh dưỡng có trong có trong rau xanh, trái cây.
sinh to
10 Quan Niệm Sai Lầm Về Ăn Kiêng – Spa Việt Nam

Nhưng chỉ đối với một số các vitamin và chất khoáng có trong rau xanh, trái cây. Còn chất xơ tạo cho bạn cảm giác no lâu, khi uống sinh tố thì sẽ không còn.
Vì thế, Bạn nên sử dụng trái cây, rau xanh ở nhiều dạng khác nhau.
Ăn sau 8 giờ tối sẽ tăng cân nhanh
Bạn nên ăn tối trước khi ngủ khoảng 3 đến 4 tiếng để hệ tiêu hóa làm việc tốt nhất, đồng thời phân phối dinh dưỡng đều đặn cho dự trữ và hoạt động. Nếu ăn và đi ngủ liền, thì hệ tiêu hóa hoạt động rất kém và sẽ dẫn đến tình trạng tích tụ lượng mỡ dư thừa mà bạn không mong muốn.
Ăn nhiều dầu mỡ dễ gây béo
Chất béo đống vài trò tạo năng lượng và góp phần cấu tạo nhiều thành phần khác trong cơ thể, đặc biệt lè hệ thần kinh. chính vì thế, bạn nên dùng vừa đủ chết béo như dầu nành, dầu olive, hạn chế thịt mỡ. Chứ không hoàn toàn loại bỏ.
Nếu có tập luyện thể dục, bạn được phép ăn uống thỏa thích

10 Quan Niệm Sai Lầm Về Ăn Kiêng – Spa Việt Nam
Với chế độ ăn kiêng, bạn nên duy trì cân bằng mọi thứ, cả việc tập luyện thể thao kết hợp với chế độ ăn kiêng hợp lý. Quạn niệm sai lầm này dễ biến mọi nỗ lực tập luyện của bạn trở nên vô ích.
Chia nhỏ bữa ăn giúp cơ thể chuyển hóa thức ăn nhanh hơn
10 Quan Niệm Sai Lầm Về Ăn Kiêng - Spa Việt Nam
10 Quan Niệm Sai Lầm Về Ăn Kiêng – Spa Việt Nam
Nhìn sơ qua thì việc chia nhỏ bữa ăn sẽ tốt vì số lượng ít nên dễ hấp thu thức ăn và tiêu hóa tốt, nhanh.
Nhưng cũng đồng nghĩa rằng hệ tiêu hóa của bạn sẽ phải hoạt động liên tục không ngừng, đôi lúc quá tải.
Như thế các chất dinh dưỡng có trong thức ăn khó được cơ thể hấp thu hết, chưa kể lượng calo vượt ngưỡng các bữa ăn lớn gộp lại.
Bỏ bớt bữa ăn cũng là một chiến lược tốt
Quan niệm sai lầm của những người ăn kiêng là hạn chế cắt giảm bớt lượng thực phẩm nạp cho cơ thể mỗi ngày như nhịn ăn sáng, ăn trưa ít, ăn tối vừa phải.
Điều này sẽ làm cho cơ thể bạn mệt mỏi sau một ngày làm việc cật lực, thiếu năng lượng. Hậu quả là bạn sẽ ăn bữa tối khổng lồ thày vì ăn vừa phải.
Bạn nên tuân thủ nguyên tắc sau: bữa sáng là vua và bữa tối là kẻ nghèo khổ. Buổi sáng ăn vừa phải và đầy đủ chất dinh dưỡng, ăn nhẹ nhàng buổi trưa và buổi tối ăn ít lại.
Càng giảm nhiều calo thì càng giảm cân nhanh
Việc bạn thực hiện cắt giảm lượng calo nghĩ rằng như thế sẽ giảm cân nhanh. Sai lầm này đồng nghĩa với việc bạn giảm năng lượng hấp thụ và cơ thể sẽ lấy lượng mở ở tay, chân hoặc chân bù đắp vào.
Chính vì thế, bạn cần phải tập thể dục để đốt cháy mỡ ở những vùng bạn không mong muốn. Mỗi ngày bạn nên ăn uống đầy đủ, để cung cấp lượng calo cho cơ thể.
Uống nhiều nước sẽ giúp bạn giảm cân
Cung cấp nước đầy đủ là điều quan trọng cho cơ thể hàng ngày. Nhưng với quan niệm uống nước khi đói sẽ chỉ là biện pháp cầm cự không hiệu quả, cảm giác no sẽ qua rồi cơ thể bạn sẽ gào lên vì thiếu năng lượng.
10 Quan Niệm Sai Lầm Về Ăn Kiêng - Spa Việt Nam
10 Quan Niệm Sai Lầm Về Ăn Kiêng – Spa Việt Nam
Vì nước không thể thay thế cho thức ăn và trong nước hoàn toàn không có năng lượng. Thức ăn sẽ lâu được hấp thụ và ì ạch trong bụng, vì các men tiêu hóa bị nước hòa loàng trước đó.
Thực phẩm dán mác cho người ăn kiêng chắc chắn giúp bạn giảm cân
Những thực phẩm được khuyến cáo cho những người ăn kiêng, chúng chỉ có tác dụng hỗ trợ cho quá trình giảm cân. Nếu bạn thật sự muốn giảm cân, nên duy trì việc tập thể dục và kết hợp với việc ăn kiêng đơn thuần.
Nếu chỉ sử dụng riêng những loại, không hiệu quả mà còn làm giảm khẩu vị ăn của bạn nữa.

– Phụ Nữ Việt –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *