6 QUAN NIỆM SAI LẦM TRONG LÀM ĐẸP

Dưỡng nhan luôn là điều phụ nữ quan tâm và theo thời gian, rất nhiều bí quyết làm đẹp đã được đúc kết. Bên cạnh những bí quyết làm đẹp thực sự hiệu quả thì có những bí quyết làm đẹp là sai lầm khá tai hại.
Chỉ nên tạo dáng theo đường cong định sẵn của lông mày

 
Trên thực tế, việc định hình lông mày không cần phải tuân theo bất cứ nguyên tắc nào. Bạn chỉ cần chăm sóc lông mày tốt và chọn dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt là đủ. Vì vậy, hãy loại bỏ quan niệm làm đẹp này khỏi bộ nhớ và thoải mái tạo kiểu cho lông mày theo cách bạn thích.
Cạo khiến lông mọc nhanh hơn


Tốc độ mọc của lông phụ thuộc vào cơ thể của mỗi người. Cạo không thể làm lông mọc lại nhanh hơn và dày hơn. Với một số người có làn da nhạy cảm, việc cạo có thể sẽ làm họ bị dị ứng, nhưng với phần đông phụ nữ cạo không hề có tác dụng phụ. Trên thực tế, cạo vẫn là giải pháp hiệu quả nhất giúp loại bỏ lông ở tay và chân.
Kem đánh răng giúp loại bỏ mụn trứng cá


Dùng kem đánh răng để loại bỏ mụn trứng cá là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Ngược lại, thành phần bạc hà có trong kem đánh răng có thể khiến làn da bị kích thích và bị viêm. Vì vậy, dùng kem đánh răng chỉ khiến tình trạng mụn của bạn thêm trầm trọng.
Chocolate gây ra mụn


Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Chocolate không hề tàn phá làn da của bạn mà ngược lại, nó giúp nuôi dưỡng làn da. Chocolate đen rất tốt cho làn da, vì loại thực phẩm này giàu chất chống oxy hóa, một loại chất có thể mang lại những điều việc kỳ diệu cho làn da của bạn.
Không dùng kem chống nắng khi không có ánh nắng


Nhiều phụ nữ tin rằng, không cần kem chống nắng khi không có ánh nắng mặt trời. Điều này hoàn toàn sai lầm. Ngày cả khi không có ánh nắng mặt trời thì tia nắng vẫn ảnh hưởng đến làn da của bạn. Ánh nắng mặt trời không chỉ khiến làn da bị sạm mà còn gây ra tình trạng lão hóa sớm, xuất hiện nếp nhăn và đôi khi còn là ung thư da. Vì vậy, ngay cả khi không có ánh nắng mặt trời thì việc sử dụng kem chống nắng vẫn cần thiết.
Da nhờn không cần kem dưỡng ẩm


Đây là một quan niệm khiến những bạn gái có làn da dầu gặp nhiều rắc rối. Trên thực tế, việc dưỡng ẩm cần thiết với mọi loại da. Dưỡng ẩm không chỉ giúp da mềm mại mà còn rạng rỡ hơn. Nếu bạn sở hữu làn da dầu thì bạn nên chọn loại kem dưỡng ẩm không dầu và sử dụng nó hàng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *