Bảo Vệ Da Mùa Nắng Nóng

Mùa nắng,bảo vệ da là vấn đề mà các chị em phụ nữ đều quan tâm, nhiều người muốn bảo vệ da của mình nhưng chưa biết cách và đôi khi lại gây ra những tác dụng ngược lại.
Xin giới thiệu các bạn một số phương pháp bảo vệ da hiệu quả.
Bảo vệ da từ trong ra ngoài
Bảo vệ từ bên trong bao gồm duy trì một chế độ dinh dưỡng hợp lý, bổ sung đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất, đặc biệt là các chất có khả năng chống oxy hóa cao như vitamin A, C, E..ngoài ra, cần bổ sung đủ lượng nước hằng ngày cho cơ thể (1,5- 2 lít/ngày) có chế độ sinh hoạt nghỉ ngơi hợp lý, ngủ đủ giấc và tập thể dục hàng ngày.
bao-ve-da-mua-nang-nong
Bảo vệ từ bên ngoài quan trọng nhất là việc bảo vệ da dưới ánh nắng bằng kem chống nắng hay các biện pháp khác như áo chống nắng, dù, nón, khẩu trang…duy trì độ ẩm thích hợp cho làn da. Ngoài ra,cần có chế độ chăm sóc giữ vệ sinh da thích hợp theo từng loại da, độ tuổi và tránh nguồn nhiệt nóng.
bao-ve-da-mua-nang-nong1
Tránh tiếp xúc nhiều với ánh nắng tránh da không bị sạm đen
Hạn chế không đi nắng trong thời điểm nắng gắt từ 10-16 giờ, Nếu bắt buộc phải ra đường thì nên: sử dụng kem chống nắng với chỉ số chống nắng thích hợp, sử dụng mũ nón, găng tay, áo, váy chống nắng để tránh da không bị sạm đen.
Tránh nắng trong thời gian điều trị mụn
bao-ve-da-mua-nang-nong2
Các loại mụn trong quá trình điều trị bằng việc bôi thuốc, nếu tác động trực tiếp bởi ánh nắng da sẽ rất dễ bị sạm đen, vì vậy dù đang điều trị mụn với bất kỳ phương pháp nào cũng cần tránh bị ánh nắng trực tiếp rọi vào.
Hiện nay, trên thị trường cũng đang bày bán rất nhiều phương tiện, nhiều đồ dùng để chống nắng, các bạn cũng nên lựa chọn kỹ càng, cân nhắc chất lượng sản phẩm để không bị những tác dụng phụ không đáng có.
 

-Spavietnam.com-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *