ĐẸP KHÔNG CẦN MỸ PHẨM

Mặt nạ tẩy tế bào chết

Khoảng 1 tháng/lần, bạn nên tẩy tế bào chết trên mặt để giúp da bạn luôn sáng và mịn màng. Mặt nạ tẩy tế bào chết từ trái cây sẽ an toàn cho làn da của bạn.
Cách làm: Nghiền nhuyễn 1 lát nhỏ thơm (quả dứa) trộn cùng 1 thìa dầu quả hạnh (almond). Thoa hỗn hợp lên mặt, mát-xa nhẹ nhàng trong khoảng 3 phút để tẩy các tế bào chết, nhất là ở phần đầu và hai bên cánh mũi. Sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Bạn có thể mua dầu quả hạnh ở các siêu thị.
Những gì ăn được đều có thể làm mặt nạ để giúp làn da và mái tóc đẹp hơn
Mặt nạ dành cho da khô
Nếu bạn cảm thấy da mặt thường xuyên bị căng, nứt, thô sần và nhám, có thể bạn thuộc nhóm da khô. Da khô dễ dẫn đến tình trạng xuất hiện nếp nhăn và chống lão hóa. Mặt nạ trứng gà và mật ong sẽ giúp hóa giải tình trạng này.
Cách làm: Trộn 1 lòng đỏ và 1 thìa mật ong. Thoa đều lên mặt. Để trong 20 phút, sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Công dụng của mặt nạ này giúp da mềm, mỏng và sáng hơn.
Mặt nạ dành cho tóc bóng nhờn
Tóc của bạn óng, mượt, nhưng nhờn, khiến bạn phải gội đầu mỗi ngày? Mặt nạ trứng và nước cốt cam sẽ giúp giải quyết hiện tượng này.
Cách làm: Trộn 1 quả trứng và 4 thìa nước cam tươi. Làm ướt tóc, sau đó thoa hỗn hợp lên tóc, mát-xa nhẹ nhàng khắp da đầu. Gội lại bằng dầu gội đầu. Mặt nạ này giúp tóc mượt mà nhưng không quá bóng nhờn.
Mặt nạ dành cho da nhờn
Với da thường xuyên bị bóng nhờn, bạn nên sử dụng mặt nạ yoghurt và trái dâu.
Cách làm: Nghiền nhuyễn 1 quả dâu, trộn cùng 1/2 hũ yoghurt. Thoa đều hỗn hợp lên mặt, mát-xa nhẹ nhàng trong khoảng 3 phút. Sau đó rửa sạch bằng nước ấm.
Mặt nạ dành cho da dễ bị kích ứng, ửng đỏ
Với da mặt dễ bị ửng đỏ khi dùng sữa rửa mặt, bạn chỉ nên dùng sữa tươi thoa lên mặt, để trong 5 phút sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Mặt nạ sữa sẽ giúp làn da thư giãn và cân bằng màu sắc da đồng đều.

 Theo TN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *