Kinh nghiệm mở spa

Kinh nghiệm mở spa

Kinh nghiệm mở Spa đầu tiên là phải hiểu rõ loại hình spa mà mình sẽ đầu tư .

Trên thế giới và Việt Nam hiện nay phổ biến 4 loại hình spa: Day spa, Destination spa, Hotel/resort spa và Medical spa. 4 loại hình spa này có 4 đối tượng khách hàng khác nhau, 4 đối tượng khách hàng này có 4 loại nhu cầu khác nhau. Chủ đầu tư phải xác định chính xác loại hình spa mà mình sẽ đầu tư, không nên đầu tư lẫn lộn giữa 4 loại hình này.

Điều này rất quan trọng, vì nó liên quan chặt chẽ tới việc mua sắm mỹ phẩm, máy móc, trang thiết bị chuyên dùng của spa. Tránh việc đầu tư quá nhiều nhưng không phù hợp với nhu cầu của khách hàng, và đặc biệt là chi phí đầu tư quá lớn mà hiệu quả kinh doanh không cao.

Chị Nguyễn Lan Hương, chủ  Zen Spa, chia sẻ: “Kinh nghiệm mở spa trước tiên phải am hiểu về chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, thứ hai là phải biết đánh giá thị trường, spa mình mở ra là dành cho đối tượng nào, có vậy thì mới xác định được nhóm sản phẩm dành cho nhóm đối tượng đó. Spa thì có rất nhiều nghĩa khác nhau, spa theo kiểu bệnh viện sẽ khác một spa mang tính thư giãn. Đó là cái mà người kinh doanh spa phải biết để cung cấp sản phẩm gì cho phù hợp với tiêu chí và thị trường họ muốn mở ra thì spa đó mới có thể thành công được”.

Thứ hai , bạn cần nắm được những kiến thức, kỹ năng chuyên môn, cũng như tham khảo kinh nghiệm mở spa từ những người đi trước hoặc tự tìm hiểu thông tin cần thiết khi kinh doanh spa.
 

Con người là yếu tố quan trọng bậc nhất để tạo nên chất lượng dịch vụ spa. Do đó, đòi hỏi người kinh doanh spa cũng như đội ngũ nhân viên (thẩm mỹ, tư vấn, đào tạo) phải hội đủ những kiến thức cơ bản rất cao.

Tìm hiểu về nhóm kiến thức liên quan đến khoa học dinh dưỡng cũng là yếu tố quan trọng trong kinh nghiệm mở spa:

Tìm hiểu về nhóm kiến thức liên quan đến kỹ thuật & kỹ năng spa.

Dưới đây là một số nguồn giúp bạn thu thập kinh nghiệm mở spa :

1, Search trên internet, search trên google các thông tin chia sẽ trên các trang web, diễn đàn, các anh chị có thể tim kiếm thông tin với từ kinh doanh spa, search từ thành lập spa, hay thu tục thành lập spa, quan trong là tìm xem có ai đã mở spa chưa và có kế hoạch kinh doanh spa nào không.

2, Các công ty tư vấn mở spa: nếu bạn mạnh về mặt tài chính, thì các công ty này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tiềm tòi, nhưng chú ý một điều hết sức quan trọng là bên cạnh kiến thức và kinh nghiệm, họ cũng thường có xu hướng tư vấn các bạn mua máy móc hoặc sử dụng mỹ phẩm của một công ty đối tác nào đó .

3, Tìm hiểu các công ty lớn chuyên về phân phối các thiết bị, máy móc thẩm mỹ, bên cạnh họ sẽ giới thiệu thông tin về máy móc, họ cũng sẽ cung cấp thêm cho bạn các thông tin về kỹ thuật làm đẹp sử dụng trong spa , hướng dẫn sử dụng mỹ phẩm, giới thiệu các bạn đến các spa đang kinh doanh để bạn tiếp cận và học hỏi. Tất nhiên để có được sự tư vấn và trải nghiệm thực tế đó, bạn phải mua máy móc của họ, hãy tìm những công ty lớn, có nhiều chế độ buôn bán máy móc cũng như hỗ trợ bạn mở spa và kinh doanh spa.

4, Một cách tiết kiệm nhất đó chính là tự mình đi spa làm đẹp, đi vài nơi, xem họ trang trí như thế nào, họ mời chào ra sao, giá cả, dịch vụ, máy móc họ sử dụng như thế nào …thậm chí làm quen được thêm vài cô nhân viên và có thể mời họ qua làm cho mình.

Với một số thông tin chia sẽ kinh nghiệm mở spa như trên, hy vọng các bạn đã nắm sơ nét những điều cần chuẩn bị trước khi kinh doanh spa.

Một điều vô cùng quan trọng, đó là nếu bạn chỉ là cá thể nhỏ lẽ, với ít vốn trong tay, chưa có nhiều kinh nghiem mo spa lớn, hãy thử sức với các dịch vụ spa nhỏ, cung cấp dịch vụ cho một khu vực nhất định, tránh sự đầu tư lớn ban đầu dễ dẫn đến sự hụt hơi trong quản lý, kinh doanh cũng như đòi hỏi vốn đủ lớn để duy trì tới khi cơ sở spa bắt đầu đi vào hoạt động ổn định, có khách hàng thường xuyên và đạt doanh thu như mong muốn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *