Loại Trái Cây Ăn Gây….Nổi Mụn

Trái cây là nguồn nguyên liệu làm đẹp quen thuộc của chị em.Tuy nhiên thì có những loại trái cây ăn vào lại có tác dụng ngược lại.
Mận
Mận chứa nhiều carotene rất tốt cho mắt, hạt mận cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein, chất béo, phốt pho, sắt, kali…có tác dụng giải độc. Tuy nhiên, ăn nhiều mận sẽ gây bí tiểu, nóng trong, sạm da…từ đó gây mụn và rôm sẩy.
Na
Quả na được coi là một trong số các loại quả gây nóng nhất cho cơ thể và chỉ cần ăn vài quả là có thể đã làm nổi mụn, thậm chí có nhiều người ăn na xong sẽ bị táo bón, mọc mụn trên mặt.
Mít
Mít là loại trái cây có tính nóng, nếu ăn quá nhiều và ăn liên tục thì làn da của bạn sẽ bị nổi mụn và nóng trong người.
vì vậy, cho dù bạn rất muốn ăn mít đi nữa thì bạn cũng nên hạn chế ăn lúc thời tiết oi bức và hạn chế ăn quá nhiều nhé!
Vải
Vải có chứa hàm lượng đường rất cao lại có tính nóng nên nó không tốt cho chị em phụ nữ đã mắc bệnh tiểu đường và bị thừa cân, đặc biệt là thai phụ. Khi ăn nhiều vải, da của bạn cũng sẽ có nguy cơ bị mẩn đỏ và nổi mụn.
Xoài
Xoài chín có vị ngọt, thanh.Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều xoài chín thì cơ thể sẽ sinh ra nhiệt, trẻ em ăn nhiều cũng sẽ bị rôm sẩy hay nổi mụn. Vào mùa hè, bạn nên ăn xoài xanh vì nó sẽ bổ sung vitamin C cho cơ thể và giúp phòng tránh bệnh cảm cúm.
Vú sữa
Vú sữa cũng sẽ gây ra táo bón, khó tiêu nếu ăn nhiều, ăn nhiều vú sữa có nguy cơ gây mụn như những trái cây mang tính nóng khác.
Chôm chôm
chôm chôm cũng có tính nóng, ăn nhiều sẽ sinh ra nhiệt và nổi mụn. Vì vậy, bạn nên hạn chế ăn loại trái cây thơm ngon này, đặc biệt là thời tiết oi bức.
Nhãn
Nhãn chứa nhiều khoáng chất, vitamin A, C, kali, photpho, magie và sắt.Tuy nhiên, nếu ăn nhiều thì nhãn là nguồn cơn gây ra mụn nhọt, mẩn ngứa…
Đào
Đào có vị ngọt, tính nóng nên ăn nhiều đào, bà bầu dễ bị xuất huyết. quả đào chỉ tốt nếu được ngâm với mật ong, đường hoặc muối để chữa ho tức thì. Bạn nên hạn chế ăn nhiều đào để có làn da không nổi mụn nhé!.
Táo ta
Táo ta có vị chua, táo làm chậm hệ tiêu hóa, gây mụn nhọt và không lợi tiêu nếu ăn nhiều.

Theo Phunutoday.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *