LỢI THẾ CỦA DA NHỜN

Da nhờn có đặc tính gì?
Sự tiết bã nhờn là do sự bội hoạt hóa những tuyến bã nhờn, điều này khiến khuôn mặt của bạn lúc nào cũng nhờn bóng và có cảm giác không được khô ráo.
Những ưu điểm của da nhờn
Da nhờn có một lớp màng gọi là màng hidro – lipid trên bề mặt được tạo thành chủ yếu bởi mồ hôi và bã nhờn, rõ ràng mang lại sự thoải mái hơn vì da này không bao giờ bị kéo căng.
Da nhờn giữ nước tốt hơn
Với điều kiện được xử lý nhẹ nhàng, không bị tẩy rửa quá mức, da nhờn so với các loại da khác có khả năng giữ ẩm tốt hơn ở lớp sừng.
Kết quả: Đặc tính này cho phép trong mùa hanh khô bạn có thể sử dụng kem lót khi trang điểm mà không cần kem giữ ẩm.
Da nhờn ít nhạy cảm hơn
Do dày hơn và được bảo vệ tốt hơn trước những yếu tố bên ngoài, da nhờn ít có phản ứng hơn trước những kích thích như giá rét, nhiệt độ hoặc các tác nhân kích thích.
Da nhờn lão hóa chậm hơn
Bản chất của loại da này cho phép nó chống chọi với quá trình lão hóa. Nhờ vào khả năng chịu đựng, nó để lại nếp nhăn chậm hơn rất nhiều so với các loại khác.
* Da nhờn vẫn có thể được bảo vệ tốt và phát huy được những ưu điểm của loại da này nếu bạn sử dụng đứng mỹ phẩm. Thật chất, da nhờn vẫn cần được cung cấp nước và chất dinh dưỡng. Sau khi rửa mặt, da sẽ bị mất nước và dầu nên việc sử dụng nước Skin và Lotion (loại chứa ít dầu) để giữ cho da được cân bằng là rất cần thiết. Khi trang điểm chọn kem lót và phấn nền loại không chứa dầu là thích hợp nhất. Tuy nhiên, không phải cứ thoa nhiều là tốt, chỉ cần dùng một lượng vừa đủ. Nếu thoa nhiều, da sẽ khô dần đi, lại vừa lãng phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *