NGĂN NGỪA QUẦNG THÂM VÀ BỌNG MẮT

Bạn cần
– Sữa nguyên kem
– Trà xanh hoặc trà đen
– Bông gòn
– Rau xanh và quả tươi
– Nước uống tinh khiết
Các bước thực hiện
– Ăn nhiều thực phẩm có chứa các thành phần dinh dưỡng có lợi cho mắt như Beta-carotene, vitamin A, C và E có trong quả việt quất và các loại rau, quả màu đỏ, vàng, cam. Chúng giúp cải thiện sự lưu thông cũng như thị lực. Tránh đồ mặn và nêm quá nhiều muối vào món ăn.
– Nhẹ nhàng với mắt. Bởi lẽ chúng ta chỉ có một đôi mắt nên bạn cần đối xử với chúng đúng mực. Đừng kéo hay cọ xát mắt mạnh tay bởi làn da mỏng manh dưới mí mắt dễ bị viêm tấy. Một số thành phần có trong mỹ phẩm cũng có thể là nguyên nhân ảnh hưởng đến mắt.
– Mí mắt bị sưng phồng ư? Bạn hãy nhúng cục bông gòn hay bông tẩy trang sạch vào sữa nguyên kem đã được để lạnh. Nằm xuống và đắp miếng bông ướt lên mí mắt rồi để khoảng 5-10 phút.
Nếu bạn không thích sữa lạnh, bạn có thể dùng trà. Lấy một ít trà xanh hoặc đen và nhiều cục bông lớn. Làm ẩm 4 cục bông cho cả hai mắt với trà thảo dược ướp lạnh. Nằm xuống, đắp bông lên mắt khoảng 2 phút, sau đó đắp miếng bông nhúng trà ấm thêm 1 phút nữa rồi lại đến bông lạnh. Việc làm này giúp tăng cường sự lưu thông máu quanh mắt.
– Nằm ngửa, kê lưng bằng 1 hay 2 cái gối. Sấp nước tinh khiết lạnh lên mắt sau khi thức dậy vào buổi sáng để giảm bớt tình trạng giữ nước cục bộ.
– Mắt sưng mọng và quầng thâm đôi khi lại là hậu quả của những độc tố trong người cũng như quá trình khử nước. Bạn nên đảm bảo uống nhiều nước mỗi ngày để loại bớt độc tố và khoáng thừa ra khỏi cơ thể. Khi cơ thể bị khử nước, thận sẽ cố giữ nước và gây nên tình trạng sưng mọng.
Lưu ý
Những nguyên nhân làm mắt sưng mọng: sự tác động quá nhiều của nhiệt độ và ánh nắng mặt trời, sự giữ nước trước ngày “đèn đỏ” cũng như nhiều loại kem, mỹ phẩm tẩy trang chứa dầu đều khiến mắt mọng nước sau mỗi buổi đêm. Ngoài ra, khóc là một cách giải toả cảm xúc tuyệt vời nhất nhưng chắc chắn mắt bạn sẽ bị sưng phồng lên sau đó.

 Theo vtv

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *