Thói quen sử dụng internet của phụ nữ.

 Trong kinh doanh nói chung , và việc kinh doanh các sản phẩm – dịch vụ làm đẹp nói riêng ,  việc marketing cho sản phẩm dịch vụ là bước không thể thiếu trong việc tìm kiếm khách hàng, đặc biệt là khách hàng nữ . Có sản phẩm dịch vụ thì phù hợp với đối tượng tuổi teen , nhưng có sản phẩm dịch vụ phù hợp với khách hàng nữ lớn tuổi . Vậy làm sao để tiếp cận đúng đối tượng khách hàng cho cơ sở kinh doanh . Chúng ta sẽ tiếp cận họ chủ yếu từ kênh nào ? và mức độ thực hiện bao nhiêu thì đủ ? .

Marneting hiện tại chia làm hai hướng: marketing truyền thống ( báo chí , tivi , banner , phát thư , tờ rơi, brochure…) và marketing online – marketing trên internet . Marketing truyền thống đang chuyển dần thành marketing thương hiệu, còn marketing online trở thành công cụ đắc lực giúp bán hàng nhanh chóng và hiệu quả .

Số người sử dụng internet tại thời điểm cuối tháng 12/2011 đạt 32,6 triệu người, tăng 22% so với cùng thời điểm năm trước. và chiếm khoảng 37%  tổng dân số Việt Nam. (Nguồn: Tổng Cục Thống Kê Việt Nam) . Càng ngày marketing online càng trở nên hiệu quả với chi phí  thấp hơn marketing truyền thống , do đó việc tìm hiểu và ứng dụng các công cụ marketing online sẽ giúp các cơ sở kinh doanh tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng .

Theo Quyết định 32 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch phát triển viễn thông quốc gia đến năm 2020, mục tiêu đến hết 2015 sẽ có khoảng 40-45% dân số sử dụng internet, với dân số năm 2015 khoảng 93 triệu người và nếu ước tính giá trị mua hàng trực tuyến của mỗi người vào năm 2015 tăng thêm 20USD so với năm 2012, tỷ lệ người dùng internet tham gia mua sắm trực tuyến không đổi, ước tính doanh số TMĐT B2C của Việt Nam năm 2015 sẽ đạt trên dưới 1,3 tỷ USD.

Với sự xuất hiện của hàng loạt xu hướng mới như mạng xã hội như facebook.com , google plus , blog và tiểu blog …, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh , Video blog , youtube , …người làm tiếp thị càng có nhiều lựa chọn để tiếp thị qua cộng đồng.

Các nhà làm Marketing hay Sales nên dành thời gian để tìm hiểu thói quen sử dụng Internet của phụ nữ, đặc biệt đối tại Việt Nam, nơi mà phụ nữ chiếm 80% quyết định mua sắm trong gia đình.

Những thông tin thu thập được sẽ rất hữu ích trong việc định vị và cải thiện sản phẩm, dịch vụ nhằm đáp ứng đúng nhu cầu khách hàng tiềm năng. Qua bảng Infographic dưới đây, chúng ta sẽ rút ra cách nhìn tổng quan hơn về xu hướng Online, tìm kiếm thông tin sản phẩm của đối tượng khách hàng là nữ giới cùng những tác động của các cộng cụ Marketing Online hiện nay.

spavietnam
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *