Lý do khiến mắt thâm quầng

Lão hóa
Lão hóa đã được xác định là một trong những lý do lớn nhất dẫn đến quầng thâm dưới mắt. Vùng da dưới đôi mắt của bạn là vùng da mỏng nhất, và theo tháng năm, vùng da đó mỏng dần do mất lớp mỡ dưới da và tính đàn hồi. Mạch máu nổi lên sau đó gây ra quầng thâm dưới mắt.
Thiếu ngủ
thieu-ngu
Khi bạn bị mất ngủ hoặc quá kiệt sức, da nhợt nhạt và vùng da mỏng xung quanh mắt sẽ trở nên nhạt màu. Máu dưới da này sẽ hiện rõ ràng và trông tối màu hoặc xanh hơn. Tuy nhiên, tình trạng này chỉ là tạm thời, và da của bạn có thể trở lại màu sắc tự nhiên khi bạn ngủ tốt.
Dị ứng
Trong nhiều trường hợp, dị ứng đã được xác định là một nguyên nhân quan trọng gây quầng thâm mắt. Khi bạn gãi xước hoặc cảm thấy ngứa mắt cũng có thể gây ra quầng thâm. Tương tự như vậy, dị ứng với thực phẩm hay một số thuốc cũng có thể gây ra quầng thâm mắt.
Phong cách sống
Bên cạnh thực phẩm và giấc ngủ, thói quen sống như hút thuốc và uống rượu được chứng minh là lý do gây quầng thâm dưới mắt. Khi bạn thường tham gia những dạ tiệc và có thói quen hút thuốc, uống rượu, quầng thâm dưới mắt là rất phổ biến. Điều này là do hút thuốc và uống rượu có xu hướng làm mất nước cơ thể và quầng thâm là một dấu hiệu của sự mất nước đó.
Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc tia cực tím trong thời gian dài
Thời gian kéo dài tiếp xúc với ánh nắng mặt trời làm cho da sản xuất nhiều melanin hơn cần thiết khiến da có màu tối hơn.
Di truyền học
Di truyền đóng một vai trò quan trọng trong hầu hết điều kiện sức khỏe. Quầng thâm dưới mắt không có ngoại lệ cho quy tắc này. Da mỏng ở dưới mắt là một đặc điểm di truyền và da càng mỏng thì càng dễ nhìn thấy những mạch máu dưới da. Tương tự như vậy, cấu trúc gương mặt với xương lõm sâu có thể tạo ra hiệu ứng quầng thâm dưới mắt.
Thay đổi nội tiết
Phụ nữ phải chịu nhiều thay đổi nội tiết tố ở các giai đoạn khác nhau của cuộc đời. Thay đổi nội tiết tố trong thời gian kinh nguyệt và mang thai có khả năng gây ra quầng thâm mắt cho một số người.
Dinh dưỡng kém
dinh-duong-kem
Chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng trong làn da khỏe mạnh. Nếu chế độ ăn uống thường xuyên của bạn là thiếu vitamin A, C , K và E trong một thời gian dài, bạn có khả năng bị quầng thâm ở mắt.
Bệnh gan
Quầng thâm dưới mắt có thể là một triệu chứng rối loạn chức năng gan. Viêm gan có thể gây ra vết thâm đen ở vùng da dưới mắt.
Thiếu máu
Nhiều phụ nữ ngày nay bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu máu. Nồng độ sắt thấp trong cơ thể gây ra tình trạng này. Và thiếu máu góp phần vào sự thiếu oxy để cung cấp cho các mô cơ thể. Thiếu sắt sẽ gây ra quầng thâm trên mắt. Vì vậy, bạn nên thêm vào chế độ ăn uống các loại rau lá xanh để tăng lượng sắt hấp thụ vào cơ thể hằng ngày.
Caffeine
Đồ uống chứa caffeine và đồ uống có cồn làm trầm trọng thêm tình trạng mất nước. Và mất nước cho thấy hậu quả với đôi mắt của bạn. Giảm tiêu thụ caffeine và tăng lượng nước có thể giải quyết vấn đề.
Theo Vnexpress.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *